Tin mới

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng nghìn thỏi son môi giả ngay tại khu bếp gia đình

Thứ bảy, 21/04/2018 08:52

Theo Công an Thanh Hóa, tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Theo Công an Thanh Hóa, tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Tin tức trên Pháp Luật TP.HCMVOV đăng tải, chiều tối ngày (20-4), Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra, phát hiện tại nhà gia đình bà Trương Thị Sen, ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng nghìn thỏi son môi giả ngay tại khu bếp gia đình 1

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm, niêm phong tài liệu và toàn bộ tang vật phục vụ cho việc sản xuất son môi.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khu vực bếp ăn của gia đình bà Sen có cả một hệ thống sản xuất thủ công các loại son môi. Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son và các loại nguyên vật liệu như; màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng nghìn thỏi son môi giả ngay tại khu bếp gia đình 2

Nhà bếp của bà Sen chính là nơi sản xuất son môi giả và cũng chính từ đây đã đưa hàng ngàn thỏi son ra thị trường.

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Sen cho hay trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son.

Sản phẩm được bà Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son như vậy, bà bán với giá 120.000 đồng. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của bà Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm; niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)