Bắt tạm giam vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Công an TP.HCM cho biết đã bắt tạm giam bà Ngọc để điều tra vì có liên quan đến vụ bác sĩ Thái bị chém vào ngày 28/3 tại nhà hàng ở quận 1.

Công an TP.HCM cho biết đã bắt tạm giam bà Ngọc để điều tra vì có liên quan đến vụ bác sĩ Thái bị chém vào ngày 28/3 tại nhà hàng ở quận 1.

Chiều 28/5, nguồn tin của phóng viên từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, ngụ quận 1, mang quốc tịch Mỹ và Việt Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắt tạm giam vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái 1
Bà Ngọc - vợ cũ của Chiêm Quốc Thái.

Theo đó, bà Ngọc là vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, quận 1) và cũng là người liên can đến vụ ông Thái bị chém vào ngày 28/3 tại 1 nhà hàng trên địa bàn quận 1.

Theo điều tra ban đầu, tối 28/3 bác sĩ Chiêm Quốc Thái đi ăn tối cùng bạn bè tại 1 nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Khi ăn xong, bác sĩ Thái cùng 1 người bạn ra ngoài để lên ô tô đi về.

Khi bác sĩ Thái cùng người bạn vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập đến. 2 đối tượng ngồi sau cầm hung khí nhảy xuống khỏi xe, lao về phía ông Thái để tấn công.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể, nhóm đối tượng vung hung khí chém vào đầu nhưng ông né tránh, nhát chém đã trúng vai. Ông hốt hoảng lao vào ô tô thì bị thêm 1 nhát chém ở vai và kịp thoát thân được.

Sau đó, ông Thái được đưa đến bệnh viện băng bó vết thương. Theo ông Thái, nhát chém ở vai khá sâu, phải khâu 20 mũi. Còn nhát chém ở lưng thì là 1 vết xước dài. May mắn, cả 2 nhát chém đều trúng phải phần mềm trên cơ thể.

Vết thương của bác sĩ Thái. Ảnh: P.A

Nhận tin báo, Công an vào cuộc điều tra. Thông tin sơ bộ cho hay, 4 đối tượng trực tiếp gây án bị bắt giữ. Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tiết lộ, ông đã được cơ quan Công an mời lên làm việc nhiều lần, cho nhận dạng các đối tượng đã truy sát ông.

Bác sĩ chuyên nổi tiếng về thẩm mỹ có nghi vấn việc ông bị truy sát là có liên quan đến vụ tranh chấp sau ly hôn với người vợ cũ. Ông Thái hiện đang làm giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, khá nổi tiếng vể phẫu thuật thẩm mỹ, nằm ngay trung tâm quận 1.

Đến ngày 18/4, Công an TP.HCM đã bắt giữ được 4 đối tượng. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra xác định bà Ngọc có liên quan đến việc thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái gây thương tích.

Ngày 27/5, lực lượng PC45 đã phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ bà Ngọc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bà Ngọc được đưa về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Đa Kao, quận 1 để thực hiện các thủ tục liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Toàn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục