Tin mới

Bắt xe khách chở 500 chiếc điện thoại "xịn" đang tuồn về Hà Nội

Thứ sáu, 16/01/2015, 09:01 (GMT+7)

Nhận thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện trên xe khách có trên 500 chiếc điện thoại di động cao cấp của nhiều hãng nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhận thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện trên xe khách có trên 500 chiếc điện thoại di động cao cấp của nhiều hãng nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị này vừa phối hợp Đội QLTT số 13- Chi Cục QLTT Hà Nội phát hiện một chiếc xe khách di chuyển từ Móng Cái về Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã lên kế hoạch để kiểm tra.

Khi chiếc xe khách trên chuyển đến trạm soát vé phía Bắc cầu Thăng Long, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện trên xe có trên 500 chiếc điện thoại di động cao cấp, của nhiều hãng nước ngoài sản xuất: iPhone, Samsung, HTC, Nokia, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngay sau đó lái xe và phụ xe được mời về trụ sở công an để làm việc.

Bắt xe khách chở 500 chiếc điện thoại 'xịn' đang tuồn về Hà Nội 5

Số hàng bị cơ quan chức năng thu giữ

Tại đây, tài xế được xác định là Giáp Mạnh Hùng (SN 1973, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) và phụ xe là Cao Xuân Khởi (trú tại Lý Nhân, Hà Nam).

Cả hai người khai nhận cả hai là nhân viên của HTX vận tải Ka Long. Tuy nhiên, cả hai đều không biết lô hàng trên được xếp lên xe từ lúc nào.

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa đã triệu tập Lê Quang Trung để làm rõ. Theo lời khai của Trung thì chiếc xe khách BKS 14B-00431 là của Hợp tác xã hỗ trợ Dịch vụ vận tải Ka Long và được giao cho vợ chồng Lê Quang Trung quản lý để kinh doanh vận tải, với mức khoán 30 triệu đồng/ tháng. Để chở được nhiều hàng, vợ chồng Trung đã tự ý cải tạo lại thiết kế của xe, thuê người là thêm khoang rỗng ở các vị trí phía đuôi xe; dưới bình dầu, bơm nén khí và sử dụng 2 bình chữa cháy đã hết bọt để chứa hàng.

Video tham khảo :Sốc với laptop giá 50 nghàn, xe đạp điện nhập lậu 400 ngàn đồng:

Trung cũng khai nhận, hơn 500 chiếc điện thoại trên được một người đàn ông mang đến bãi đỗ xe Móng Cái gửi, thuê vận chuyển về Hà Nội với giá tiền công 3,5 triệu đồng vào tối 6-1. Người này yêu cầu, khi nào về đến bến xe Mỹ Đình thì gọi điện thoại báo cho chủ hàng đến nhận.

Sợ bị lực lượng chức năng phát hiện, Trung đã tự giấu số hàng trên vào các khoang chứa hàng tự tạo ở trên xe và 2 bình bọt chữa cháy không cho bất kỳ ai biết ngay cả lái xe và phụ xe. Sau khi nhận hàng, Trung dự định sáng sớm hôm sau ( 7/1) sẽ theo xe đi Hà Nội trực tiếp giao hàng, nhưng khi xe chạy từ Móng Cái về đến Hạ Long, Trung thấy mệt nên về nhà, bàn giao xe cho lái xe và phụ xe chạy tiếp để đưa đón khách về Hà Nội.

Ngoài hơn 500 chiếc điện thoại nói trên, cơ quan chức năng còn thu giữ gần 100 chiếc quần bò, quần âu được Trung giấu trong các thùng cotton.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.

Phương Hà

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news