Tin mới

Bầu vượt mặt 8 tháng nhưng suốt ngày được mẹ chồng mua đu đủ xanh về nấu, chồng vô tâm phán câu xanh rờn "đừng ăn là được"

Thứ tư, 01/08/2018, 15:44 (GMT+7)

Dù biết con dâu đang mang thai ở tháng thứ 8, nhưng bà mẹ chồng vô tâm lại mua đu đủ xanh về chế biến món ăn cho cả gia đình. Anh chồng còn vô tâm hơn thay vì góp ý để mẹ đổi món khác thì lại xui vợ đừng ăn là được.

Dù biết con dâu đang mang thai ở tháng thứ 8, nhưng bà mẹ chồng vô tâm lại mua đu đủ xanh về chế biến món ăn cho cả gia đình. Anh chồng còn vô tâm hơn thay vì góp ý để mẹ đổi món khác thì lại xui vợ đừng ăn là được.

Chuyện chăm sóc bà bầu trong những tháng cuối chuẩn bị sinh nở luôn được các chị em quan tâm chú ý, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm mẹ. Chuyện các chị em nên mạng học hỏi các công thức nấu ăn, chế độ ăn cho bà bầu để tốt cho cả mẹ và em bé cũng thường xuyên được đem ra bàn tán, tranh luận rôm rả. 

Tuy nhiên, tâm sự của nàng dâu trẻ khi đang mang bầu ở những tháng cuối nhưng mẹ chồng lại thường xuyên mua đu đủ xanh về nấu ăn cho cả gia đình đã khiến nhiều chị em xôn xao. Bởi hầu hết các chị em có kinh nghiệm đểu khẳng định việc nấu canh đu đủ xanh ăn là không tốt cho em bé còn trong bụng mẹ. 

Đó là kiến thức cơ bản mà không chỉ các mẹ, đến cánh mày râu nhiều người cũng biết khi đã lập gia đình. Ấy vậy mà mẹ chồng - người đã có kinh nghiệm sinh nở, không hiểu do vô tình hay cố ý mà lại mua đu đủ xanh về nấu cho cả nhà trong đó có cả con dâu ăn vào thời điểm sắp sinh nở này. 

Bầu vượt mặt 8 tháng nhưng suốt ngày được mẹ chồng mua đu đủ xanh về nấu, chồng vô tâm phán câu xanh rờn 'đừng ăn là được' 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của nàng dâu trẻ gây xôn xao.

"Bà bầu 8 tháng ở nhà chồng phụ trách việc nấu ăn cho cả nhà nhưng không phải đi chợ. Mẹ chồng tớ đi chợ hết đem về có gì thì tớ nấu nấy thôi, nhiều lần tao bảo để tao đi chợ thì bà bảo để bà đi chứ không biết mua rồi mua đồ ăn dở nhà bà không ăn được. 

Con dâu còn 1 tháng nữa là sinh mà bà chăm kiểu này tớ không biết như thế nào nữa. Nhịn không ăn cơm chỉ uống sữa 2 ngày rồi. Kiếp làm con dâu lấy phải chồng vô tâm thì biết phải làm sao đây", tài khoản H.T.Q chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, anh chồng vô tâm thay vì góp ý với mẹ về việc ăn uống trong nhà sao cho đảm bảo sức khỏe và an toàn cho vợ trong thời kì mang bầu thì lại quay ra xui vợ nấu thôi chứ đừng ăn. Chính sự vô tâm, vô ý của anh chồng khiến nàng dâu trẻ buồn lòng, 2 ngày liên tiếp chỉ uống sữa chứ không ăn được đồ ăn trong nhà. 

Bầu vượt mặt 8 tháng nhưng suốt ngày được mẹ chồng mua đu đủ xanh về nấu, chồng vô tâm phán câu xanh rờn 'đừng ăn là được' 2

Con dâu đang mang bầu ở những tháng cuối nhưng mẹ chồng lại thường xuyên mua đủ đủ xanh về chế biến món ăn.

Canh đu đủ vốn dĩ rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì lợi sữa, nhưng trong thời kỳ mang thai thì đu đủ lại được nhiều người xếp vào danh mục hạn chế, thậm chí không nên ăn của bà bầu. Chẳng hiểu vô tâm hay cố ý mà mẹ chồng lại thường xuyên mua về cho cả gia đình thưởng thức và biến nó thành món ăn thường nhật trong mỗi bữa cơm hàng ngày. 

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của nàng dâu trẻ được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng chê trách người chồng vô tâm, cùng bà mẹ chồng lớn tuổi lại có thể phạm phải sai lầm vô cùng cơ bản, mua đủ đủ xanh về nhà ăn trong khi con dâu đang mang bầu như vậy. 

Bầu vượt mặt 8 tháng nhưng suốt ngày được mẹ chồng mua đu đủ xanh về nấu, chồng vô tâm phán câu xanh rờn 'đừng ăn là được' 3
 

"Chẳng biết mẹ chồng này vô ý hay nhầm lẫn gì không, chứ ai cũng biết bà bầu ăn đu đủ xanh dễ gây sảy thai. Mẹ chồng "tinh tế" quá chỉ khổ con dâu. Bầu những tháng cuối rồi tự chăm sóc mình, chủ động ăn những món khác hoặc thích ăn gì thì tự mua thêm về ăn thôi, chứ cứ theo ý mẹ chồng thì khổ lắm", tài khoản S.T. bình luận. 

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nàng dâu nên nói chuyện khéo léo với mẹ chồng về việc ăn đu đủ xanh sẽ gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. 

"Mình nghĩ có thể do vô tư không biết mới mua về nấu, chứ ai lại cố tình mua về ăn để gây ảnh hưởng đến bà bầu. Bạn nên nói chuyện với mẹ chồng để từ mai bà đổi món khác, tránh gây hiểu nhầm. Mom cũng chủ động tránh đừng đụng đến đủ đủ nhé. Mình đợt bầu bạn bé mà không biết, te tái ăn canh rau ngót với chùm ngây, suýt nữa thì mất con đấy. Sau đợt đấy thèm nộm đu đủ lắm luôn mà không dám động đũa", tài khoản H.T. chia sẻ.

"Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh đu đủ xanh dễ gây sảy thai tuy nhiên mình nghĩ các mẹ bầu cứ nên cẩn thận, tham khảo ý kiến và hạn chế ăn các đồ có thể gây nguy hiểm cho thai nhi", tài khoản M.H cũng lên tiếng.

Kim Anh

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news