Bé 8 tháng bị chết tại điểm giữ trẻ tự phát

(Tinmoi.vn) Khi đang ăn, bé Phát đột nhiên khóc, có biểu hiện khó thở rồi tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

(Tinmoi.vn) Khi đang ăn, bé Phát đột nhiên khóc, có biểu hiện khó thở rồi tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

Vào lúc 14 giờ ngày 16/7, bà Dung đút cháo xay cho bé Kim Hoàng Phát - con của ông Kim Hường và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (tạm trú tại tổ 20 khu phố 4, cùng P.An Phú Đông, TPHCM) gửi bà Dung nuôi giữ.

Khi đang ăn, bé Phát đột nhiên khóc, có biểu hiện khó thở (theo gia đình, trước đó vài ngày bé đã bị bệnh viêm phế quản), bà Dung đã cùng gia đình nhanh chóng đưa bé đi trạm y tế sơ cứu. Sau đó, chuyển qua Bệnh viện Q.Gò Vấp, nhưng bé đã tử vong vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo công an P.An Phú Đông, bé Phát tử vong là do bệnh lý. Vụ việc được gia đình hai bên tự thỏa thuận không có khiếu nại gì.

Bà Dung cho biết chỉ giữ khoảng 5 bé là cháu bà con trong nhà. Trước kia, phường có xuống kiểm tra vận động đề nghị gia đình không được giữ trẻ dù là con cháu trong gia đình, bà đã tạm nghỉ một thời gian. Nhưng thời gian gần đây, bà tiếp tục nhận giữ trẻ lại với lý do con của mấy người cháu còn nhỏ không gửi ở trường được nên nhờ bà giữ dùm. Mỗi tháng vợ chồng ông Hường gửi cho bà Dung 500 - 600 nghìn đồng.

Tuy nhiên, theo ban giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp, bé Phát đã chết trước nhập viện và khẳng định nguyên nhân tử vong không do bệnh lý. Khi tiến hành hồi sức đặt nội khí quản, bác sĩ đã phát hiện thức ăn trong đường hô hấp của bé. Các bác sĩ nghĩ nhiều đến nguyên nhân gây tử vong là do sặc thức ăn. Để xác định chính xác nguyên nhân, phải tiến hành thủ tục pháp y. Tuy nhiên, gia đình đã không yêu cầu mổ pháp y và Công an Q.12 đã xác nhận cho gia đình mang xác cháu bé về mai táng.

Khi tiếp xúc với báo chí, ông Mã Huy Tân - Phó Chủ tịch UBND P.An Phú Đông, Q.12 - tỏ ra hết sức ngạc nhiên vì không nhận được bất cứ báo cáo gì liên quan đến vụ việc từ phía công an.

Đến trưa 17/7, ông Tân mới cho chúng tôi biết, cảnh sát khu vực đã báo cho Công an Q.12 khi sự việc xảy. Theo đó, khi làm việc với cơ quan công an, cha mẹ bé Phát đã thỏa thuận không thưa kiện và bà Dung cũng đã hỗ trợ chăm lo ma chay cho bé. UBND phường sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các nhóm trẻ gia đình, các điểm giữ trẻ tự phát để chấn chỉnh.

 

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục