Tin mới

Bé gái 8 tuổi bị lão hóa sớm gây sốt cộng đồng mạng

Thứ hai, 29/09/2014, 22:14 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Adalia Rose Williams mắc hội chứng lão hóa sớm hiếm gặp khiến bé chỉ nặng 6,3 kg và đầu trọc đã trở thành một hiện tượng trên Internet với hàng loạt những hình ảnh, video bé vui cười, ca hát và tràn trề sức sống.

Adalia Rose Williams mắc hội chứng lão hóa sớm hiếm gặp khiến bé chỉ nặng 6,3 kg và đầu trọc đã trở thành một hiện tượng trên Internet với hàng loạt những hình ảnh, video bé vui cười, ca hát và tràn trề sức sống.

Bé gái 8 tuổi bị lão hóa sớm gây sốt cộng đồng mạng 5

Facebook của bé có lượt like khổng lồ

Adalia Rose Williams, sinh ngày 10/12/2006, đến từ Round Rock, Texas, Mỹ mắc hội chứng Progeria synarome hiếm gặp, những người mắc bệnh này chỉ sống trung bình 13 năm, và khoảng 1/8 triệu trẻ có thể sống được khi sinh ra.

Những người mắc hội chứng này thường có mũi hẹp, quai hàm nhỏ và một cái đầu lớn so với cơ thể. Các vấn đề sức khỏe liên quan với bệnh này thường là bệnh ở người nhiều tuổi như mất thị lực, suy thận, và các vấn đề về tim.

Hiện chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu mà chủ yếu điều trị triệu chứng và các bệnh kèm theo.

Bé gái 8 tuổi bị lão hóa sớm gây sốt cộng đồng mạng 6

Vào năm 2012, Adalia trở thành một hiện tượng của mạng xã hội khi mẹ bé quyết định lập một trang Facebook cho con gái để giúp người thân và bạn bè cô bé cập nhật tình trạng của con.

Thông qua những clip cover điệu nhảy nổi tiếng thế giới được mẹ chia sẻ trên Youtube như Ice Vanilla Ice, Ice, Baby và Gangnam Style. Facebook cá nhân của Adalia Rose sở hữu trên 12 triệu lượt theo dõi, mỗi ngày cô bé tiếp nhận hàng trăm email chia sẻ, hỏi thăm từ người hâm mộ.

Bé gái 8 tuổi bị lão hóa sớm gây sốt cộng đồng mạng 7

Tuy nhiên, vào tháng 7/2013, cô bị đồn đã qua đời sau cơn bạo bệnh. Một số cá nhân ăn theo câu like đã lập nên các trang web " RIP Adalia" khiến gia đình cô bé thật sự phẫn nộ. Natalia Amozurrutia  - mẹ cô bé bức xúc nới: "Con gái tôi vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và có những giấc mơ đẹp mỗi tối, hãy để cho con bé yên".

Bé gái 8 tuổi bị lão hóa sớm gây sốt cộng đồng mạng 8

Vượt lên mọi định khiến về bệnh tật, ngoại hình khác biệt, Adalia Rose vẫn sống đúng tuổi của mình và có một tuổi thơ thật đẹp bên gia đình.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo Nguoiduatin.vn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news