Bé trai sơ sinh chào đời có 4 chân, 4 tay

(Tinmoi.vn) Một bé trai sơ sinh chào đời tại bệnh viện Nhân dân Huệ Đông, Trung Quốc có 4 chân, 4 tay, một cặp chân tay thừa mọc trên bụng.

(Tinmoi.vn) Một bé trai sơ sinh chào đời tại bệnh viện Nhân dân Huệ Đông, Trung Quốc có 4 chân, 4 tay, một cặp chân tay thừa mọc trên bụng.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Huệ Đông cho biết không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng dị dạng này cũng như không thể tiến hành phẫu thuật cho bé. Đa phần bác sĩ phỏng đoán, có thể thai nhi bị ảnh hưởng do mẹ bé uống, truyền không đúng thuốc trong thời kì mang thai.

Bé trai sơ sinh chào đời có 4 chân, 4 tay 4

Cha của em bé đã đưa con đi khắp các bệnh viện với mong muốn có phép màu nào đó cứu chữa cho con mình. Anh cho biết, suốt thời kỳ mang thai, do haonf cảnh gia đình khó khăn nên anh chưa một lần đưa vợ đi kiểm tra thai nhi. Điều đó khiến cho vợ chồng anh không thể phát hiện dị dạng ở đứa bé khi vẫn còn ở trong bụng mẹ.

Cách đây không lâu, một bé gái cũng tại Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng vô cùng sốc khi chứng kiến một cánh tay thứ 3 mọc ở lưng em. Được biết đó là  bào thai chưa phát triển hoàn thiện của người chị em song sinh với mình. Đây được gọi là hiện tượng thai trong thai hay còn gọi là song sinh ký sinh mà thế giới đã ghi nhận một vài trường hợp trước đây.

Bé trai sơ sinh chào đời có 4 chân, 4 tay 5
 

Theo nhiều kết quả nghiên cứu,  tỷ lệ gia tăng trẻ dị tật ở vùng nông thôn lẫn thành thị của Trung Quốc trong khoảng 10 năm trở lại đây vào khoảng 40%. Nguyên nhân của sự gia tăng này được cho là do ô nhiễm môi trường và các chất thải công nghiệp gây ra.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục