Bé trai tị nạn Syria chết tức tưởi vì 4 bệnh viện từ chối điều trị

Giới chức y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành mở cuộc điều tra sau khi một bé trai 7 tuổi người Syria qua đời vì 4 bệnh viện từ chối điều trị do cha của bé không có chứng minh thư.

Giới chức y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành mở cuộc điều tra sau khi một bé trai 7 tuổi người Syria qua đời vì 4 bệnh viện từ chối điều trị do cha của bé không có chứng minh thư. 

Tuổi Trẻ dẫn lại nguồn tin cho biết ngày 4/1, bé trai Ali Izzettin Ahmed, 7 tuổi, bị sốt cao và được cha là ông Izzettin Ahmed đưa đến bốn bệnh viện ở tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bé trai tị nạn Syria chết tức tưởi vì 4 bệnh viện từ chối điều trị 1

Bé trai 7 tuổi người Syria đã chết sau khi bị 4 bệnh viện từ chối điều trị. Ảnh: Hurriet Daily News

Tuy nhiên, theo lời người cha, cả 4 bệnh viện đều từ chối tiếp nhận bé khi biết họ là người Syria và không có chứng minh thư. 

Chia sẻ với báo giới, người cha cho biết "Con trai tôi bị sốt cao. Chúng tôi tuyệt vọng đi từ bệnh viện này đến bệnh viện khác nhưng không ai chấp nhận chúng tôi bởi chúng tôi không có chứng minh thư".

Bé trai xấu số này đã qua đời một ngày sau đó khiến người cha không khỏi bàng hoàng. 

Izzettin Ahmed nói ông không muốn làm lớn chuyện, nhưng "ít nhất họ (các bệnh viện) nên biết cách hành xử của họ đã gây ra điều gì".

Theo đó, ông cũng sợ điều tương tự có thể xảy ra với đứa con khác. Phía Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã mở cuộc điều tra liên quan đến vụ việc. "Một cuộc điều tra đã được tiến hành theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Recep Akdağ, và kết quả điều tra sẽ được thông báo đến công chúng".

Trong tuyên bố khẳng định mọi người đều có quyền chăm sóc sức khỏe khi đến với dịch vụ cấp cứu tại các bệnh viện Thổ Nhỹ Kỳ và những  trường hợp cấp cứu, việc kiểm tra nhận dạng được thực hiện sau đó.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh các bệnh viện không được phép phân biệt giữa công dân Thổ Nhĩ Kỳ và người nước ngoài.

Trước đó, Một thế giới cũng đã đưa tin về trường hợp một bé trai đến từ Kentucky, miền Nam Hoa Kỳ, đã chết trong vòng tay của cha mình trong phòng chờ của bệnh viện, một vài ngày trước lễ Giáng sinh, vì bị nhân viên từ chối giúp đỡ.  

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục