Tin mới

Bị ám ảnh bởi bộ phim 13 Reasons Why, cô bé 13 tuổi tái hiện lại một cảnh phim rồi treo cổ tự tử

Chủ nhật, 11/03/2018, 08:35 (GMT+7)

Sự kiện xảy ra vào năm 2017 tại nước Anh nhưng mới đây đã được trang tin Mirror đăng tải nhằm cảnh báo tới các bậc phụ huynh có con đang nằm trong độ tuổi dậy thì nhạy cảm và dễ đưa ra những quyết định bồng bột, đáng tiếc.

Sự kiện xảy ra vào năm 2017 tại nước Anh nhưng mới đây đã được trang tin Mirror đăng tải nhằm cảnh báo tới các bậc phụ huynh có con đang nằm trong độ tuổi dậy thì nhạy cảm và dễ đưa ra những quyết định bồng bột, đáng tiếc.

Một cô gái 13 tuổi đã treo cổ tự tử chỉ 24 giờ sau khi cô bé quay một đoạn clip nhái lại một cảnh phim trong series nổi tiếng "13 Reason Why" của Netflix.

Lily Mae Sharp, đến từ Cheshire, Anh Quốc bị ám ảnh bởi series phim truyền hình này tới mức cô bé đã quay lại một đoạn video tái hiện lại một cảnh phim trong bộ phim có chủ đề về đời sống học đường có đề cập tới tự tử.

Mẹ của cô bé, bà Victoria Noblet, đã phát biểu trong buổi điều trần rằng: "Con bé đã xem một loạt phim trên Netflix có tên "13 Reason Why". Tôi không biết con bé có xem phim đó không nhưng nó có bàn luận về bộ phim với bạn bè của mình".

Bị ám ảnh bởi bộ phim 13 Reasons Why, cô bé 13 tuổi tái hiện lại một cảnh phim rồi treo cổ tự tử 1

Cô bé Lily Mae Sharp đặc biệt ưa thích series phim truyền hình 13 Reasons Why.

Bị ám ảnh bởi bộ phim 13 Reasons Why, cô bé 13 tuổi tái hiện lại một cảnh phim rồi treo cổ tự tử 2

Lily đã bị ám ảnh bởi chương trình này tới mức tái hiện lại một cảnh trong bộ phim và treo cổ tự vẫn chỉ 24 giờ sau đó.

Bà Noblet nói rằng con gái mình là một cô bé "vui vẻ và náo nhiệt"; tuy nhiên gia đình Noblet đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi bà chia tay chồng cũ, kết hôn khi Lily mới 5 tuổi.

Cha ruột của Lily, ông David Pearson đã sống ly thân từ khi cô bé mới 1 tuổi nhưng vẫn giữ liên lạc với cô bé và nghe cô tâm sự về những vấn đề của bản thân.

Khoảng 18 giờ 45 phút ngày 18 tháng 5 năm 2017, bà Noblet rời khỏi nhà ở Bradwall, Cheshire, để Lily ở nhà chăm sóc em gái. Từ 7h45 đến 9h17, bà Noblet gọi điện cho con gái 26 lần nhưng không hề có phản hổi. Khi bà Noblet trở về nhà vào khoảng nửa đêm, bà đã phát hiện ra Lily tự tử bằng cách treo cổ.

John Leigh, giáo viên của trường Lily, nói với nhân viên điều tra rằng biểu hiện ở trường của cô bé không có gì đáng lo ngại cũng như không có dấu hiệu của việc bị bắt nạt.

Bị ám ảnh bởi bộ phim 13 Reasons Why, cô bé 13 tuổi tái hiện lại một cảnh phim rồi treo cổ tự tử 3

Ở trường, Lily không phải là một học sinh có vấn đề.

Ông Leigh nói vào ngày Lily chết, khoảng 5 giờ chiều hoặc 6 giờ chiều, đã có một số xích mích giữa Lily và một hoặc hai cô gái khác. Lily đã có buổi làm việc với cố vấn của nhà trường vào ngày 12 tháng 5, sáu ngày trước khi chết, nhưng cô bé nói rằng bản thân vẫn ổn. 

Alan Moore, nhân viên điều tra cao cấp tại Cheshire, kết luận Lily đã tự tử.

Bị ám ảnh bởi bộ phim 13 Reasons Why, cô bé 13 tuổi tái hiện lại một cảnh phim rồi treo cổ tự tử 4

Một cảnh trong bộ phim 13 Reasons Why.

"Mặc dù tự sát có chủ ý, đây vẫn được coi là một hành động bột phát chứ không hề có cân nhắc kỹ lưỡng của cô bé." - giáo viên chủ nhiệm của Lily nói.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news