Tin mới

Bí ẩn tấm thảm bay dài 60 dặm, rộng 60 dặm, chở được đến 40.000 người

Thứ tư, 11/07/2018, 09:46 (GMT+7)

Thảm bay là bảo vật từng được đề cập trong nhiều truyền thuyết khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số đó là tấm thảm bay của vua Solomon.

Thảm bay là bảo vật từng được đề cập trong nhiều truyền thuyết khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số đó là tấm thảm bay của vua Solomon.

Theo truyền thuyết xưa, người ta cho rằng vua Solomon sở hữu một tấm thảm bay khổng lồ, dài 60 dặm, rộng 60 dặm, có khả năng vận chuyển 40.000 người trưởng thành. Tất nhiên, cho đến hiện tại đó vẫn là những thông tin mang tính dân gian nhiều hơn thực tế.

Ngay cả bây giờ, trong thế kỷ 21, khi công nghệ khoa học lên ngôi, con người vẫn chưa thể tìm ra cỗ máy nào bay được có thể lớn và di chuyển nhiều người đến thế.

Trong các truyền thuyết khác, Vua Phraates II, một vị vua Parthia đã tham gia vào một cuộc chiến với kẻ thù của mình khi đang ở trên một tấm thảm có khả năng bắn ánh sáng và lửa.

Bí ẩn tấm thảm bay dài 60 dặm, rộng 60 dặm, chở được đến 40.000 người - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt của vua Solomon và nữ hoàng Sheba. Ảnh: Ancient Origins

Thực tế, có rất nhiều những truyền thuyết, giai thoại về những "phương tiện" có thể bay được trong thế giới cổ đại, đặc biệt là tấm thảm bay của vua Solomon. Tất cả trong số chúng đều được sinh ra từ mơ ước chinh phục bầu trời của con người.

Kebra Nagast là cuốn sách thánh của người Ethiopia cổ đại. Người ta ước tính rằng, có thể nó được viết vào khoảng sau thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Và nữ hoàng Sheba từng được vua Solomon tặng một tấm thảm bay quý giá.

Câu chuyện trên có tầm quan trọng rất lớn bởi thực tế nó được viết ra từ một trong những văn bản cổ nhất thế giới.

Quyển sách bí ẩn và tấm thảm thần kỳ

Kebra Nagast, hay còn gọi là sách của các vị vua, là cuốn sách thiêng liêng và quan trọng nhất của người Ethiopia cổ đại. Sir Wallis Budge một học giả người Anh làm việc cho Bảo tàng British Museum được cho là đã tạo ra bản dịch tiếng Anh đầu tiên mang tên The Glory of the Kings.

Trong tác phẩm văn học cổ đại này, có thấy vua Solomon sở hữu một loại thiết bị bay được. Điều này thực sự khiến các nhà nghiên cứu hứng thú và cố gắng tìm hiểu.

Bí ẩn tấm thảm bay dài 60 dặm, rộng 60 dặm, chở được đến 40.000 người - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Ancient-code

Thêm vào đó, cuốn sách chứa đựng nhiều điều bí ẩn khá lý thú. Ví như việc Solomonic - hoàng đế đầu tiên của Ethiopia, được cho là con trai của Vua Solomon.

Cũng theo đó, người ta cho rằng vua Solomon được ban một tấm thảm "huyền diệu" màu lụa xanh dài 60 dặm và rộng cũng 60 dặm. Với bảo vật này, Solomon có khả năng chở tới 40.000 người trong khi bay.

Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất, bản mô tả tấm thảm bay của Solomon rất sơ sài, thiếu chi tiết. Nó được viết rằng: "...khi Solomon ngồi trên thảm, ông có thể bắt kịp gió trời, và lướt đi trên không khí nhanh đến mức ông ấy có thể ăn sáng ở nơi và xong khi đã ở cách đó cả trăm dặm...".

Xem video:
Ngoài những điều trên, một số truyền thuyết cổ ở Trung Đông còn nói về cách "thiết bị bay" giúp vua Solomon có thể du ngoạn thoải mái đến những nơi khác ngoài vương quốc của mình.

Nicholas Rourke là một nhà thám hiểm người Mỹ gốc Nga đã du hành khắp châu Á và Tây Tạng và những ngọn núi ở đó vào những năm 1920. Ông cho biết, người Tây Tạng có một truyền thuyết kể về vua Solomon và chuyến gặp gỡ tại Tây Tạng khi đang bay bằng tấm thảm lộng lẫy của mình

Điều này một lần nữa khiến giới nghiên cứu thực sự băn khoăn về sự có hay không tồn tại một tấm thảm bay ma thuật đầy diệu kỳ như vậy?

Đặc biệt hơn, trong hầu hết những truyền thuyết này, chúng không hề nhắc đến thảm bay như một phương thức vận tải mà thường được mô tả như một dạng vũ khí hùng mạnh hơn.

Những tấm thảm bay khác

Trong thực tế, nếu nhìn vào những câu chuyện từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên, chúng ta tìm thấy cách Phraates II, một vị vua Parthia tham gia vào trận chiến với Antiochus VII, vua của Đế quốc Seleucid. Đây là nơi mà câu chuyện trở nên thú vị.

Bí ẩn tấm thảm bay dài 60 dặm, rộng 60 dặm, chở được đến 40.000 người - Ảnh 4.

Hình minh họa

Câu chuyện kể rằng Vua Phraates II đã bay trên một tấm thảm bay từ trên đỉnh núi Zagros. Khi tới được chiến trường gặp kẻ thù của mình, ông đã bắn ra lửa và sét từ chính tấm thảm của mình.

Và với một loại vũ khí uy lực như vậy, thắng lợi là điều tất yếu. Sau trận chiến, vua Phraates được cho là đã bay trên đầu những người lính của mình trong buổi lễ mừng công.

Ngoài ra, trong thần thoại Hindu cổ đại, người ta cũng từng đề cập đến những "thiết bị bay" mạnh mẽ được gọi là Vimana.

Như vậy, có rất nhiều nền văn minh khác nhau từng cùng đề cập đến những tấm thảm bay, vậy sự tồn tại của chúng liệu có phải sự thật? Nếu vậy, giờ những tấm thảm khổng lồ đò đang trôi dạt nơi đâu?

Gohan (Nguồn: Ancient-code)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news