Tin mới

Bí ẩn về MH370 sắp có lời giải?

Thứ năm, 26/07/2018, 14:12 (GMT+7)

Theo đó,báo cáo cuối cùng và đầy đủ về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370 thuộc Malaysia Airlines sẽ được công bố vào ngày 30/7, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết.

Theo đó,báo cáo cuối cùng và đầy đủ về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370 thuộc Malaysia Airlines sẽ được công bố vào ngày 30/7, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết.

Tờ Star dẫn lời quan chức này cho biết báo cáo sẽ được gửi cho người thân gần gũi nhất của nạn nhân trong cuộc họp ngắn dienx ra tại Bộ giao thông vào sáng ngày 30/7. 

Bí ẩn về MH370 sắp có lời giải? 1

Vụ mất tích máy bay MH370 đến nay vẫn được coi là một ẩn số. Ảnh: Star

Theo đó, hiện các gia đình nạn nhân đã nhận được thông báo tham dự họp kín từ phía Malaysia Airlines.

"Tiếp sau họp ngắn sẽ là một buổi họp báo vào buổi chiều", ông Loke nói với các phóng viên tại Bộ hôm 25/7. Khi nhậm chức Bộ trưởng Giao thông, tôi đã cam kết rằng chúng tôi sẽ minh bạch trong xử lý báo cáo và văn bản này sẽ được công bố trong tháng 7".

Cụ thể, việc trao báo cáo cho người thân nạn nhân và báo chí sẽ do Nhóm điều tra MH370 của Tổ chức hàng không dân dụng Malaysia (ICAO) thực hiện. Đứng đầu nhóm điều tra là ông Datuk Kok Soo Chon. "Báo cáo sẽ được công bố đầy đủ, không chỉnh sửa, thêm bớt".

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng nói thêm cho hay 1.000 bản báo cáo, bao gồm cả các dữ liệu, phụ lục sẽ được in. Mỗi gia đình nạn nhân sẽ nhận được một bản copy của báo cáo. 

Ngoài ra, đại diện của mỗi cơ quan truyền thông tại buổi họp báo và mỗi phái bộ ngoại giao tại Malaysia cũng nhận được một bản copy báo cáo. Báo cáo này cũng được đăng tải trên trang web của Bộ giao thông Malaysia. 

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất bí ẩn vào ngày  8/3/2014, trong khi bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Máy bay của Malaysia Airlines chở 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách.

Cuộc tìm kiếm cuối cùng đối với chiếc máy bay này đã kết thúc vào ngày 29/3.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news