Bị cáo có 43 luật sư bào chữa miễn phí hầu tòa

Toà đã cấp giấy chứng nhận cho 34 luật sư bào chữa miễn phí cho Tuyết. Tại phiên toà hôm nay, 16 luật sư đã có mặt.

Toà đã cấp giấy chứng nhận cho 34 luật sư bào chữa miễn phí cho Tuyết. Tại phiên toà hôm nay, 16 luật sư đã có mặt.

Theo Pháp luật TPHCM, sáng 16/11, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ án Trần Thị Tuyết (sinh năm 1984, ngụ xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định ra xét xử sơ thẩm lần hai sau lần trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tại phiên toà hôm nay, 16 luật sư đã có mặt. 18 luật sư vắng mặt cũng đã có đơn xin xét xử vắng mặt gửi qua đường bưu điện.

Bị cáo có 43 luật sư bào chữa miễn phí hầu tòa 1

Phiên xét xử sơ thẩm diễn ra sáng nay. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến, Theo cáo trạng và nội dung vụ án, Tuyết làm thủ quỹ của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ - Vệ sĩ Thiên Long từ năm 2007. Năm 2008, Công ty Thiên Long đổi tên thành Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định. Tuyết tiếp tục làm thủ quỹ. Trong quá trình hoạt động, công ty nhiều lần thay đổi giám đốc và kế toán.

Từ ngày 1/7/2010 đến tháng 5/2012, giám đốc công ty chỉ đạo Tuyết cùng kế toán lập và quản lý hai hệ thống sổ theo dõi quỹ tiền mặt: Sổ 1 gồm các hoạt động có hóa đơn chứng từ và sổ 2 gồm các hoạt động không có hóa đơn chứng từ.

Ngày 11/4/2013, Tuyết xin nghỉ việc. Các giám đốc sau này có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với cô này vì cho rằng tồn quỹ tiền mặt trên sổ quỹ sổ 1 là 716 triệu đồng nhưng Tuyết báo tồn quỹ âm 15 triệu đồng.

Tháng 8/2015, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt Tuyết 12 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tháng 2-2016, TAND cấp cao tại TP.HCM xem xét kháng cáo kêu oan của Tuyết. Tại tòa, Tuyết yêu cầu làm rõ các biên bản bàn giao quỹ trong các giai đoạn thay đổi giám đốc của Công ty Bảo Định. Các luật sư bào chữa cho rằng cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng vì các chứng từ thu chi của Công ty Bảo Định là không hợp pháp, có dấu hiệu giả tạo…

HĐXX phúc thẩm nhận định việc cấp sơ thẩm chỉ lấy mốc thời gian từ ngày 1-7-2010 đến 11-4-2013 theo đơn tố cáo của Công ty Bảo Định để xác định các khoản thu chi của công ty, từ đó kết luận Tuyết chiếm đoạt tài sản của công ty là chưa có cơ sở vững chắc nên hủy để điều tra lại.

HĐXX sơ thẩm lần hai của TAND tỉnh Tiền Giang hồi tháng 6/2017 đã yêu cầu điều tra bổ sung để đối chất làm rõ các lời khai mâu thuẫn của các nhân chứng, làm rõ mâu thuẫn giữa số liệu giám định của Sở Tài chính và của công ty, đối chiếu chứng từ với công ty...

Tuyết bị tạm giam từ ngày 23/5/2014 đến nay.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục