Tin mới

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững

Thứ tư, 30/05/2018, 09:47 (GMT+7)

Sự cố đỏ mặt chốn đông người đã khiến Linh có thêm nhiều động lực để giảm cân và có được thành quả như ngày hôm nay.

Sự cố đỏ mặt chốn đông người đã khiến Linh có thêm nhiều động lực để giảm cân và có được thành quả như ngày hôm nay.

Cân nặng vốn là nỗi ám ảnh của các chị em, đặc biệt là sau khi sinh em bé bởi thời điểm này họ dễ bị tăng cân mất kiểm soát bởi tâm lý ăn nhiều cho con bú và cũng không có nhiều thời gian để chăm lo cho bản thân. 

Vì lẽ đó, khi nhìn thấy mình trong gương với thân hình phì nhiêu đã khiến nhiều mẹ không khỏi rơi vào trạng thái bi quan, thất vọng thậm chí trầm cảm sau sinh.

Mặc dù không quá bế tắc nhưng mẹ trẻ Hồng Linh (Bắc Giang) cũng có cảm giác tự ti về mình sau khi sinh con. Cô cho hay vào thời điểm béo nhất, cô chẳng dám đi mua quần áo, về nhà lại toàn bị chồng chê.

Dẫu biết rằng đó chỉ là những lời trêu đùa không ác ý nhưng là phụ nữ khi bị đả động đến cân nặng và ngoại hình thì quả thực cũng không thể ngồi yên. 

Và từ đó, Linh bắt đầu hành trình giảm cân kéo dài một cách kiên trì, bền bỉ để rồi có được quả ngọt là thân hình thon gọn và vẻ ngoài sành điệu như hiện tại.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 1

Thành quả giảm cân của Hồng Linh gây bất ngờ và khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Linh cho biết đã kết hôn và sinh con được 6 năm nay. Lúc trước khi có bầu, Linh chỉ nặng khoảng 44 - 45kg, nhưng lúc bầu ăn quá nhiều nên tăng đến tận 22kg.

"Mỗi bữa em ăn 4 bát cơm, có hôm ăn xong vẫn thèm, chưa kể ăn vặt rồi lại ăn đêm, ăn xong mắt cứ díu vào lại buồn ngủ. Cuối cùng em bước lên bàn đẻ với số cân là 67kg, bụng và đùi gần như chỗ nào cũng có vết rạn", Linh bồi hồi kể lại.

Linh sinh con xong thì còn 60kg nhưng lúc này cô lại không ăn được nhiều nên ít sữa, con ít bú nên lại càng khó. Thời điểm đó mẹ bỉm cũng chỉ xuống được vài cân nữa rồi cứ chững lại đó. "Sau khi cai sữa cho con thì em 58kg nhưng chỉ cao có 1m57 thôi, nhìn rất tròn và béo. 

Em chưa bao giờ tự ti về thân hình của mình như lúc đó, bụng đùi rạn chằng chịt và xổ ra nhìn rất sợ. Em không mặc vừa một cái quần dài nào, cũng không dám đi mua quần áo, thậm chí không dám gần chồng.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 2

Đây là thời điểm Linh "phát tướng" với thân hình tròn trịa.

Mà cũng không hiểu sao béo như vậy nhưng da em lại đen trong khi mọi người khác béo thì trắng hồng hào. Chính điều đó khiến em lại càng thất vọng về mình hơn, hầu hết thời gian em đều chỉ trốn ở nhà chăm con mà chẳng dám ra ngoài gặp gỡ bạn bè cùng với chồng".

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 3

Cô nàng cho biết đã bị tăng cân mất kiểm soát và rất tự ti về bản thân mình.

Linh còn kể thêm rằng nhiều người nhìn cô béo như vậy chẳng động viên còn nói ác miệng bảo cô ăn hết phần của con, khiến cô rất buồn. Linh nói cô có cơ địa khó giảm vì để béo lâu năm, cũng nhiều lần nhịn ăn để ép cân nhưng không được vì mệt quá. 

Đỉnh điểm có một hôm đi ăn cưới bạn của chồng, Linh mặc váy mà vừa ngồi xuống xong thì cái khóa đằng sau bị căng rồi bục ra khiến cô vô cùng xấu hổ.

"Mọi người khi ấy ngồi cùng em đều nhìn thấy, em xấu hổ quá bỏ về luôn và nuôi quyết tâm phải gầy đi cho bằng được. Và ngày hôm đó cũng chính là ngày em bắt đầu có ý thức phải kiên định giảm béo một cách nghiêm túc".

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 4

Chính từ sau lần bị bục khóa váy, Linh đã nuôi quyết tâm phải gầy đi bằng được.

Từ hôm đó, Linh bắt đầu ăn uống theo chế độ khoa học là giảm bớt tinh bột hàng ngày, bỏ ăn vặt và đồ chiên rán. Nhưng được 2 tuần mà kết quả không mấy khả quan. 

Sau đó Linh được một người chị cho thực đơn ăn kết hợp với việc tập luyện thế là cân nặng của cô đã có sự cải thiện rõ rệt. Sau 3 tháng Linh giảm từ 58kg xuống còn 47kg.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 5

Sau khoảng thời gian ngắn giảm cân nghiêm ngặt, Linh đã có số cân nặng lý tưởng.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 6

Đây cũng là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tính từ khoảng thời gian bắt đầu giảm đó đến nay đã là 3 năm Linh giảm cân thành công nhưng cô vẫn giữ chế độ ăn phù hợp nên cân nặng bây giờ chỉ dao động từ 44 đến 46kg mà thôi. 

"Giờ nhìn lại hình ảnh của mình ngày xưa sao em thấy mình xấu quá. Chồng em lúc ấy tuy không nói ra đâu nhưng mà em cũng biết là anh ấy tự ti vô cùng.

Anh ấy thỉnh thoảng có nói là bụng em nhìn như cái giẻ rách. Em biết là chồng chỉ trêu thôi nhưng vẫn thấy buồn vô cùng. Còn bây giờ, sau khi em giảm cân thì chồng em tự hào về vợ lắm, đi đâu cũng muốn dẫn vợ đi theo và luôn tỏ ra hạnh phúc còn hơn cả vợ", Linh hào hứng chia sẻ tiếp.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 7

Linh của hiện tại đã không còn tự ti mà vô cùng tự tin về mình.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 8

Thân hình gọn gàng là điều mà rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đều ao ước.

Quả thực nhìn Linh thì thấy cô nàng vốn có một khuôn mặt ưa nhìn kể cả khi béo nhưng đúng là với thân hình ở hiện tại thì nhìn Linh hấp dẫn và trẻ trung hơn xưa rất nhiều. 

Với Linh, ám ảnh cân nặng cho đến bây giờ vẫn rất rõ ràng nên cô chưa dám có bầu lần nữa bởi sợ rằng sau khi sinh con sẽ lại béo như cũ và lại rơi vào vòng xoáy tự ti như ngày nào.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 9

Linh ngại sinh thêm bé thứ hai vì sợ lại tăng cân.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 10
 

Linh cũng muốn nhắn gửi tới các chị em là hãy tìm cách ăn uống khoa học ngay từ lúc mang bầu để sau đó không bị dư cân quan nhiều, và quan trọng hơn nữa là ai cũng nên có ý thức làm đẹp cho bản thân, đừng bao giờ bỏ bê chính mình thì sẽ không bị rơi vào tình trạng sợ nhìn thấy mình trong gương mỗi sớm mai thức dậy.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 11

Dù thế nào đi chăng nữa thì mọi thứ chỉ cần có quyết tâm và đi đúng hướng là sẽ làm được thôi, kể cả việc thủ tiêu đống mỡ thừa trong cơ thể.

Bị chồng chê bụng như đống giẻ, rách toạc cả váy khi đi ăn cưới, mẹ trẻ quyết giảm cân để xinh đẹp bền vững 12
 
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news