Tin mới

Bị chồng mắng "đồ ăn bám", mẹ trẻ định bỏ con gái 17 tháng cho chồng nuôi, còn nói "tại nó mà đời em dang dở"

Thứ năm, 05/07/2018, 20:19 (GMT+7)

"Mình quyết định bỏ con mình đi mọi người ạ, phải nhẫn tâm 1 lần thôi. Chỉ vì con mà bao dự định tuổi trẻ của mình đã bay đi đâu mất rồi".

"Mình quyết định bỏ con mình đi mọi người ạ, phải nhẫn tâm 1 lần thôi. Chỉ vì con mà bao dự định tuổi trẻ của mình đã bay đi đâu mất rồi".

Có con là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi ông bố, bà mẹ và đứa trẻ chính là bằng chứng cho việc cả hai vợ chồng phải bước đi trên một chuyến hành trình gian nan hơn với nhiều tình yêu, nhiều trách nhiệm, không còn có thể tự do như thời thanh xuân bay nhảy. 

Nhưng liệu khi cả hai người chưa thực sự sẵn sàng cho chuyến hành trình thì việc làm bố, làm mẹ có quá nặng nề và áp lực hay không? Câu trả lời là có.

Câu chuyện này chính là minh chứng cho đáp án bên trên, được chính người vợ kể lại trong một hội nhóm chị em phụ nữ trên mạng xã hội. Nó kể về mâu thuẫn trong đời sống của hai vợ chồng kể từ khi có con, khiến cho những vụn vỡ cứ thế mà lớn dần lên từng ngày. 

Để rồi hệ quả nó gây ra thật sự lớn lao: người vợ - kiêm chức vụ mẹ của một đứa trẻ đã chọn bỏ con mình ra đi, thậm chí cô ấy còn cho rằng, đứa con ấy chính là nguyên nhân khiến bao dự định tuổi trẻ của mình dang dở.

Bị chồng mắng 'đồ ăn bám', mẹ trẻ định bỏ con gái 17 tháng cho chồng nuôi, còn nói 'tại nó mà đời em dang dở' 1

(Ảnh: Facebook)

"Mình ăn bám chồng đã được 2 năm rồi các bạn ạ, đến giờ bé được 17 tháng. Mình ở nhà chỉ chăm con thôi và lo cơm nước việc nhà. Khoảng hơn nửa năm nay, chồng bắt đầu câu chuyện mỗi khi vợ chồng cãi nhau là: 

"Mày biến khỏi nhà này, mày chỉ biết ngủ, tao nhục lắm, tao nhục với dòng họ hàng xóm, ai cũng biết mày ngủ đến 9, 10 giờ sáng mới dậy, mày chỉ ăn và ngủ, tao thương con nhưng tao không chấp nhận mày". 

Khi chồng bình tĩnh lại là xong, nhưng mình nghĩ chắc tại mình ăn bám quá lâu nên đâm ra người ta khó chịu khi nào bộc phát là nói, mình hiểu nên lâu lâu cũng tìm việc rồi tra lại mớ hồ sơ mốc meo đã bỏ 2 năm nay.

Nhưng con bé quấy quá, chẳng có thể bỏ nó đi phỏng vấn hay đi sắm bộ đồ được. Nên hôm nay, sau khoảng 10 lần nói những điệp khúc trên, mình quyết định bỏ con mình đi mọi người ạ, phải nhẫn tâm 1 lần thôi. Chỉ vì con mà bao dự định tuổi trẻ của mình đã bay đi đâu mất rồi. 

Sau khi mẹ đi, không biết con bé sẽ ra sao, ai cho nó ăn đây, ai ru con ngủ? Người chồng đó kiếm ra tiền, nhưng anh ta thoải mái ra đường, anh ta không biết rằng có một con người vẫn hàng ngày canh nhà, trông con hộ anh ta. Để anh ta yên tâm lo việc ngoài xã hội, để đem tiền về rồi để có ngày hôm nay.

Bị chồng mắng 'đồ ăn bám', mẹ trẻ định bỏ con gái 17 tháng cho chồng nuôi, còn nói 'tại nó mà đời em dang dở' 2

(Ảnh minh họa)

Địa vị xã hội nó cũng giống như địa vị gia đình. Ai có tiền người đó có quyền đuổi người thấp kém hơn đi. Mình hiểu hết chứ, nên mình không than oán gì cả, chỉ đau lòng. Hóa ra tình yêu trong gia đình nó nhẹ đi chỉ vì tiền thôi. 

Ngày xưa, lúc còn nghèo, lúc vợ mới vừa bước ra khỏi cổng trường, lương vợ 4 triệu, chồng 6 triệu thì không sao, vẫn chồng vợ yêu nhau. Qua 3 năm lương chồng tăng gấp mấy lần, lương vợ 0 đồng, thì thế cuộc đã khác. Vợ vẫn giậm chân tại chỗ vì có sự xuất hiện của "con gái". Sự nghiệp quay về con số âm, để rồi có cớ sự đau lòng như hôm nay.

Mình đã lấy 20 triệu dằn túi rồi, mai sẽ đón xe đi, hồ sơ cũng chuẩn bị, nhưng sợ sẽ có ngày về không biết sẽ ra sao. Đi rồi về có được không, sẽ đối diện với ba mẹ chồng, dòng họ của chồng, hàng xóm ra sao. Nhưng không đi thì không được.

Mình muốn chồng ở nhà ôm con, để xem chồng có vừa ôm con vừa đi làm được không, chứ mình không làm được. Mình chỉ có thể ra đi thôi, bình yên 1 mình. Không chồng không con tốt biết bao. 

Căn nhà này mình không góp phần xây dựng nó nên mình rời khỏi đây không hối tiếc, nhưng vẫn muốn quay về với con khi đã ổn định. Không muốn ly hôn đâu, chỉ muốn đi tìm danh dự cho mình".

Bị chồng mắng 'đồ ăn bám', mẹ trẻ định bỏ con gái 17 tháng cho chồng nuôi, còn nói 'tại nó mà đời em dang dở' 3

(Ảnh minh bọa)

Câu chuyện này, ngay sau khi đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải và vô tình gây nên một cuộc tranh cãi nho nhỏ. Cuộc tranh cãi này bắt nguồn từ hai luồng ý kiến trái chiều của chị em khi bày tỏ quan điểm của mình.

Một bên cho rằng, người vợ ấy thật sự đáng thương, đáng thương như bao người phụ nữ khác phải làm mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ trong khi chồng lại chẳng quan tâm, còn về nhà gây nên áp lực và cạnh khóe với vợ mình. 

Anh không hiểu làm mẹ vất vả thế nào, cũng chẳng giải đáp được câu hỏi "tại sao vợ mình không thể đi làm kiếm tiền như mình?". Dù cho, câu hỏi này rất dễ trả lời. Thế nên, áp lực chồng chất áp lực, tủi nhục chồng chất tủi nhục mới khiến cô vợ trên có hành động như vậy.

Tuy nhiên, đó các ý kiến trên chỉ thuộc một bộ phận rất nhỏ chị em khi quan tâm tới câu chuyện này. Còn lại, phần đông mọi người đều cho rằng, hành động bỏ con, đổ thừa tại con mà mình đánh mất dự định tuổi trẻ và "dằn túi 20 triệu" của cô vợ bên trên là không thể nào chấp nhận được.

Bị chồng mắng 'đồ ăn bám', mẹ trẻ định bỏ con gái 17 tháng cho chồng nuôi, còn nói 'tại nó mà đời em dang dở' 4

(Ảnh: Facebook)

Nickname Hạnh Hồ chia sẻ: "Làm mẹ ai cũng khổ chị ơi, nhưng chị cũng nên hiểu là làm bố cũng khổ. Chị ở nhà trông con, còn ảnh đi làm kiếm tiền nuôi 3 miệng ăn, mà vợ mình ngủ tới 10 giờ mới dậy, ai mà không tức. 

Chẳng thà chị ráng dậy sớm chút, lo thức ăn sáng cho chồng, tiễn chồng đi làm rồi cả ngày ở nhà chăm con lo cơm lo nước thì chẳng có vấn đề gì đâu, ảnh còn vui vẻ kìa. Mà con cũng lớn rồi, muốn chứng minh gì thì gửi con nhà trẻ hay ông bà mà đi làm, việc gì phải bỏ con. Làm mẹ ai cũng vô tâm tàn nhẫn như chị thì em chịu".

Đồng tình với ý kiến trên, thậm chí là căng thẳng hơn, chị gái Nga Quynh nói: "Mom là một người mẹ ích kỷ, dám đẻ không dám nuôi bây giờ lại đổ thừa tại con à? Chẳng hiểu suy nghĩ gì mà bỏ con để đi, chồng thì có thể bỏ, còn con nhất định phải chăm sóc giữ nó bên mình. 

Mình mới thấy lần đầu có người như mom, giờ còn đổ tại con này nọ rồi bỏ túi 20 triệu đi. Mom đi đi rồi danh dự không bao giờ có lại được. Danh dự của một người mẹ, tư cách của một người vợ đó mom".

"Ngủ tới 9, 10 giờ mới dậy rồi còn than thở vất vả, chồng chưa đánh cho là mừng còn ở đó than thân trách phận. Mom sống ích kỷ, sống vì bản thân quen rồi thì đừng có chồng, đừng đẻ con, chứ đẻ rồi, có gia đình rồi phải có trách nhiệm. 

Không ai đẻ ra xong đổ là tại con hết. Suy nghĩ nông cạn, lại ích kỷ không ai bằng. Chồng mom, mom nghĩ sướng không? Đi làm nuôi 3 miệng người đó" - một bình luận với ngữ điệu khá tức giận của chị gái Tuyết Oanh.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ hơn nữa và các ý kiến trái chiều vẫn nổ ra đều đều, 10 bình luận thì hết 8 cái là chỉ trích bà mẹ bên trên, còn lại là đồng cảm an ủi. Không biết, riêng chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news