Tin mới

Bị đỗ xe chắn lối ngay trước cửa nhà và mẩu giấy nhắn lịch sự của chủ nhà: "Bác làm em mất một ngày đi làm rồi nhé!"

Chủ nhật, 05/08/2018, 09:16 (GMT+7)

Thay vì phá hoại đồ hay vẽ bậy lên xe, chủ nhà đã để lại tờ giấy ghi lời nhắn lịch sự gửi tới chủ chiếc ôtô đỗ trước cửa nhà mình nhiều giờ liền.

Thay vì phá hoại đồ hay vẽ bậy lên xe, chủ nhà đã để lại tờ giấy ghi lời nhắn lịch sự gửi tới chủ chiếc ôtô đỗ trước cửa nhà mình nhiều giờ liền.

Một số hành động vô ý thức nơi công cộng như gác chân lên ghế xe buýt, vứt rác bừa bãi,... thỉnh thoảng vẫn được mọi người ghi lại hình ảnh và lên án trên mạng xã hội. Nhưng có lẽ, câu chuyện được mang ra bàn tán nhiều nhất chính là việc đỗ xe thiếu ý thức của một số tài xế ô tô. Thay vì tìm bãi đỗ, một số tài xế thản nhiên đậu xe chắn trước cửa nhà dân suốt nhiều giờ, khiến việc đi lại của người khác bị cản trở.

 

Đặc biệt, khi gặp tình huống bức xúc ấy, một số chủ nhà đã nghĩ ra biện pháp xử lý như để nhắc nhở các tài xế có ý thức hơn, nhẹ thì để lại mẩu giấy nhắn kèm lời lẽ nặng nề, nặng thì vẽ sơn, cào xước... hay thậm chí gọi xe cẩu đi.

 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người tán dương. Ảnh chụp màn hình

 

Tuy nhiên mới đây, câu chuyện về cách ứng xử đẹp của một người dân với chủ nhân chiếc xe đỗ chặn lối vào nhà nhiều giờ gây chú ý trên mạng. Kèm theo đó là dòng chia sẻ của tài khoản L.V., "Bác bán tải không biết có trên này không nhưng mà bác chủ nhà taxi mất một ngày đi làm rồi".

 

Sau khi bị chiếc ô tô bán tải đậu trước cửa nhà trong một thời gian dài, khiến chủ nhà là lái xe taxi không thể đánh xe ra để đi làm được. Tuy nhiên, chủ nhà chỉ để lại những dòng chữ lịch sự, dán phía sau ô tô bán tải mong chủ xe lần sau không nên đỗ trước cửa nhà quá lâu và nên để lại số điện thoại để liên hệ. "Anh làm em mất một ngày không đi làm rồi nhé. Lần sau đỗ xe nhớ để lại số điện thoại để người khác biết gọi tìm" - lời nhắn lịch sự được dán phía sau chiếc ô tô.

 

Bị đỗ xe chắn lối ngay trước cửa nhà và mẩu giấy nhắn lịch sự của chủ nhà: 'Bác làm em mất một ngày đi làm rồi nhé!' 2
Bị đỗ xe chắn lối ngay trước cửa nhà và mẩu giấy nhắn lịch sự của chủ nhà: 'Bác làm em mất một ngày đi làm rồi nhé!' 3Bị đỗ xe chắn lối ngay trước cửa nhà và mẩu giấy nhắn lịch sự của chủ nhà: 'Bác làm em mất một ngày đi làm rồi nhé!' 4

Chiếc bán tải đổ chắn trước cửa nhà cùng mẩu giấy nhắn lịch sự của chủ nhà.

 

Phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự khen ngợi với cách ứng xử văn minh, ít người làm được của chủ nhà trong câu chuyện. Một số khác cho rằng đây là hành động đẹp, cũng là lời nhắc nhở khéo cho cánh tài xế mỗi lần đỗ xe? Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là ý thức của người lái xe.

 

"Anh lái xe taxi cư xử quá văn minh rồi. Tôi bị vụ đỗ xe trước cửa này hoài, các bạn nghĩ xem nhà tôi trong hẻm các bác ấy đậu xe sát cửa rồi bỏi đi không có số điện thoại tôi đưa con đi học mà đi vòng vòng hỏi không ai biết. Chỉ mong các bác tài xế có ý thức hơn thôi để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh", tài khoản D.L chia sẻ.

 

"Hôm nọ đến giờ đi làm nhưng có chiếc ô tô đậu ngay cổng, mình đi dến từng quán để hỏi nhưng đều được trả lời không biết, thế mà một lúc sau thấy một ông đứng tuổi đến mở cửa lái xe đi ngay trước mặt mình, không thèm nói một câu, cho dù trước đó chính ông này trả lời với mình là không có. Đỗ xe nhờ một lúc thì ai cũng vui vẻ, nhưng nhớ để lại số điện thoại để người ta còn liên lạc lúc cần đánh xe ra khỏi cửa. Việc làm nhỏ nhưng tiện cho mọi người", bạn D.U.P bình luận.

Kim Anh

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news