Bị gọi là "ngốc", ông Trump thách Ngoại trưởng Mỹ đấu IQ xem ai thông minh hơn

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson gọi ông là "tên ngốc" chỉ là tin tức giả mạo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson gọi ông là "tên ngốc" chỉ là tin tức giả mạo.

Theo đó, sau khi một số hãng truyền thông đưa tin người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ gọi tổng thống là "tên ngốc" và làm mất uy tín của ông trong chính sách đối ngoại, ông Trump đã gợi ý thi đấu "trắc nghiệm chỉ số thông minh (IQ)" với ông Tillerson.

Bị gọi là 'ngốc', ông Trump thách Ngoại trưởng Mỹ đấu IQ xem ai thông minh hơn 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong bài phỏng vấn với tạp chí Forbes được phát hành vào hôm nay, 10/10, tổng thống Trump nói ông cho rằng thông tin nêu trên "là giả mạo".

"Nhưng nếu đúng là ông ấy đã nói vậy thì chắc là chúng tôi phải so tài bằng các bài trắc nghiệm IQ. Và tôi có thể nói chắc với anh rằng ai sẽ là người thắng," ông Trump nói.

Trước sự việc này, tờ Washington Post bình luận "lời thách đấu" của ông chủ Nhà Trắng đối với Ngoại trưởng là bằng chứng mới nhất về rạn nứt lòng tin giữa hai ông.

Trước đó vào hôm 7/10, ông Trump có nói "Chúng tôi có quan hệ rất tốt. Chúng tôi không nhất trí trong vài vấn đề. Đôi khi tôi muốn ông ấy cứng rắn hơn một chút. Nhưng ngoài những điều đó ra thì quan hệ giữa chúng tôi rất tốt".

Tổng thống có kế hoạch gặp ông Rex Tillerson cùng Bộ trưởng quốc phòng James Mattis vào trưa 10/10.Hồi tuần trước, ông Tillerson đã tổ chức một buổi họp báo đặc biệt để phủ nhận tin đồn về việc ông có ý định từ chức.

Ông Trump cũng lên Twitter để khẳng định "Rex Tillerson chưa bao giờ dọa từ chức", và chỉ trích thông tin mà báo giới đưa ra là giả mạo.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục