Bi hài chuyện nhiếp ảnh gia chụp người mẫu khỏa thân

Mặc dù tuổi đã ngót nghét 70, "nhiếp ảnh gia" trụy lạc Lê Đình Trường vẫn gạ gẫm được nhiều cô gái còn trong độ tuổi vị thành niên đồng ý cởi đồ để gã chụp ảnh.

Bi hài chuyện nhiếp ảnh gia chụp người mẫu khỏa thân 1
 • nét đẹp tiềm ẩn của mình và sẽ khai thác, lăng xê mình thành một "ngôi sao".

  Giống như tự truyện của nhiều cô diễn viên, người mẫu nổi tiếng gieo rắc vào lòng fans hâm mộ. Giấc mơ "ngôi sao" đâu chẳng thấy, chỉ thấy ngày càng xanh xao vì lo chạy đôn chạy đáo tìm lại tài sản bị mất!

  "Nhiếp ảnh gia" bị mắc bẫy

  Không chỉ xuất hiện một bộ phận "nhiếp ảnh gia rởm", gần đây, qua phản ánh của một số thành viên của các diễn đàn chụp ảnh. Còn xuất hiện thêm cả bộ phận "mẫu rởm". Nghe thì có vẻ hài hước và nực cười. Nhưng, sau khi tìm hiểu thực tế, thì tôi mới phát hiện ra đây chính là một thủ đoạn lừa đảo mới và tinh vi vô cùng.

  Anh B. (nick name Dragon…) là nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới về tài năng "bồi da đắp thịt" cho các mẫu nữ của mình. Ảnh chụp phụ nữ gợi cảm của anh thường được đánh giá rất cao, sexy nhưng không dung tục. Người mẫu qua ống kính anh đều trở nên lung linh hơn so với thực tế rất nhiều. Thế nên không lạ khi mỗi ngày, Facebook của B. có tới hàng trăm lời mời kết bạn của các "chân dài" xinh đẹp và cũng tương đương số tin nhắn tới hộp thư đặt lịch chụp hình.

  Để phục vụ cho công việc của mình sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, B. không ngại đầu tư những thiết bị chụp hình hiện đại, những bộ ống kính máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng. Một hôm, gặp B. thấy anh gầy đi nhiều, khuôn mặt trũng sâu khắc khổ, trên cổ không còn lủng lẳng chiếc máy ảnh quen thuộc nữa. Gặng hỏi B, anh lắc đầu: "Trần đời, dính quả lừa này là đau nhất. Bị lừa mà vẫn không nghĩ là nó dám lừa mình trắng trợn đến thế!".

  Rồi B. dốc bầu tâm sự, số là một hôm B. nhận được một cuộc điện thoại đặt hàng của một em mẫu chụp kiểu "indoor" (kiểu chụp sexy, hở hang hoặc chụp khỏa thân ở phòng kín). Địa điểm chụp là khách sạn Inter Continental tại Hồ Tây. Đây là một khách sạn 5 sao khá sang trọng, B. tưởng rằng mình đã vớ được một em khách sộp chịu chi nên vội gác lịch để ưu tiên ngay.

  Đến ngày hẹn chụp, B. tha lôi những thiết bị đắt tiền, tốt nhất của mình đi chụp. Lúc hẹn gặp, nhìn cô người mẫu cũng có vẻ hiền lành, nhỏ nhẹ và rất thoải mái về khoản giá cả. Sau khi đặt một phòng hạng sang, cô gái ngỏ ý rủ B. xuống sảnh khách sạn để uống cà phê, ăn sáng. Không mảy may nghi ngờ, B. đặt đồ nghề tại phòng rồi đi theo "người mẫu".

  Nào ngờ, trong lúc đó, đồng bọn của cô người mẫu này đã chờ sẵn và quơ hết toàn bộ đồ nghề "kiếm cơm" của nhiếp ảnh gia, trị giá gần trăm triệu đồng. Cô người mẫu đang uống cà phê với B., sau khi lấy cớ nghe cuộc điện thoại gọi đến, chạy ra chỗ khuất rồi lẩn mất.

Sau đó, B. có kể lại câu chuyện mình bị lừa trên một số diễn đàn nhằm cảnh báo và tới Cơ quan Công an để trình báo. Có điều, với một nhiếp ảnh gia, thì mất đồ nghề chẳng khác nào mất đi cánh tay phải. B. gặp ai cũng than thở, anh kêu: "Chắc từ nay phải thuê bảo vệ theo trông đồ mỗi khi đi chụp ảnh quá!".

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, không chỉ có B mà có rất nhiều nhiếp ảnh gia bị “người mẫu” cho ăn "quả lừa to tướng" như thế này. Trong đó, có Linh (nick name Ball…), chuyện của Linh cũng bi đát chẳng kém gì B.

Nhận được một đơn hàng đặt chụp ảnh cưới tận Mộc Châu. Linh và hai cộng sự nữa khệ nệ tay xách nách mang đồ nghề cùng "cặp vợ chồng" bắt xe chạy đêm từ Hà Nội lên Mộc Châu cho tiết kiệm chi phí, thay vì thuê xe. Ê kip chụp ảnh cưới đòi hỏi máy móc chụp phải thật tốt, khác với chụp ảnh thời trang. Đi xe đêm không quen, ba thầy trò nhiếp ảnh gia lăn ra ngủ, đồ nghề máy móc để cả ở ngăn để đồ trên xe.

Lúc xe dừng lại nghỉ giữa chặng, trong khi ba thầy trò vẫn say sưa giấc nồng thì "cặp vợ chồng sắp cưới" vô cùng chuyên nghiệp "nẫng" hết mấy con máy ảnh "khủng", các loại chân máy, ống kính xịn, lặng lẽ xuống xe.

Cho đến tận sáng hôm sau, khi xe đến điểm dừng, Linh và hai người bạn tỉnh giấc, ngoảnh đi ngoảnh lại không thấy "khách hàng" đâu, sờ đến đồ đạc thì không còn gì cả. Cay đắng, hoảng hốt nhận ra mình bị lừa! Hai nhiếp ảnh gia và một chuyên gia trang điểm cực chẳng đã lại lủi thủi bắt xe trở về, tiền mất, tật mang…

Từng được ca tụng là một một môn nghệ thuật tao nhã, giới chơi ảnh - cụ thể là các nhiếp ảnh gia từng rất được trọng vọng. Vậy mà liên tiếp nhiều vụ lùm xùm, trong đó nhiếp ảnh lúc thì làm nạn nhân, lúc lại bị tố lừa đảo, đã khiến nhiều người phải băn khoăn về sự an toàn trong bộ môn nghệ thuật này.

Mặc dầu vậy, đâu đó trong giới chơi ảnh, còn nhiều nhiếp ảnh gia chân chính vẫn đứng ngoài cơn lốc "thị trường" ấy. Họ ngày đêm chắt chiu, lặng lẽ cống hiến cho đam mê của mình.

Chúng tôi vẫn luôn tin "điều gì xuất phát từ trái tim, điều ấy bền". Những kẻ tìm đến ảnh như một công cụ nhằm phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình, sớm muộn gì cũng phải trả giá.

Theo An ninh Thế giới

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục