Tin mới

Bi hài những câu chuyện phía sau các nữ quan tham ở Trung Quốc

Thứ tư, 03/01/2018 09:47

Mới đây các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng lại bài của tờ "Kiểm sát Nhật báo" viết về những thủ đoạn vơ vét, chơi bời của các nữ quan tham qua các vụ án đã được khám phá…

Mới đây các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng lại bài của tờ "Kiểm sát Nhật báo" viết về những thủ đoạn vơ vét, chơi bời của các nữ quan tham qua các vụ án đã được khám phá…

Tham ô để "tân trang" bản thân

Bi hài những câu chuyện phía sau các nữ quan tham ở Trung Quốc 1
Bạch Hồng

Trên trang web của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 29/12/2017, tờ "Kiểm sát Nhật báo" mới đây đã đăng bài về vụ án Bách Linh, nữ thủ quỹ Ủy ban nông nghiệp thành phố Cao Bưu, Giang Tô chiếm dụng 10,51 triệu NDT (36,78 tỷ VND) chi cho việc riêng, trong đó hơn 8 triệu NDT dùng vào việc làm đẹp bản thân.

Bách Linh khai nhận từ 1/2013 lần đầu đến thẩm mỹ viện, cô ta không kìm được lòng trước những lời dụ dỗ biến mình thành 'thiên nga' của chuyên gia thẩm mỹ, số tiền chi cho làm đẹp ngày một tăng, từ mấy chục ngàn lên đến mấy trăm ngàn rồi mấy triệu tệ, thế nhưng bản thân Linh lại không có nhiều tiền. Linh nghĩ đến két bạc mà mình nắm giữ liền nảy sinh ý định liều lĩnh…

Qua điều tra cho thấy, từ tháng 8/2013 đến tháng 12/2015, Bách Linh đã làm chứng từ giả để lĩnh tiền từ ngân hàng, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân…57 lần, tổng cộng 10 triệu 510 ngàn NDT. Một cô gái 8X đôn hậu, vì chạy theo hư vinh mà đánh mất lý trí, chiếm dụng tới hơn chục triệu tiền công, khiến mọi người sửng sốt.

Tìm kiếm vẻ đẹp cho bản thân không sai, nhưng điên cuồng tham ô để làm đẹp thì không thể tha thứ. Những người như Bách Linh, vì muốn đẹp mà đi vào con đường tự hủy diệt bản thân, rất tiếc lại không phải chuyện hiếm…

Bạch Hồng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Bắc Kinh tìm đến một hội sở rộng hơn 2 ngàn m2 để thể nghiệm quy trình phục vụ khép kín từ trang điểm, spa, tập ghim…toàn những khâu đặc biệt. Hội sở này như nguồn từ trường có sức hút đặc biệt đối với Bạch Hồng khiến bà ta ngày càng mê mẩn, chìm đắm…những lời khen ngợi, ghen tỵ của những người xung quanh càng khiến bà ta đắm chìm trong khoái cảm được là người phụ nữ thành đạt…

Từ tháng 7/2006 đến tháng 3/2011, Bạch Hồng đã lợi dụng chức vụ Chủ tịch công đoàn Y tế Bắc Kinh để nhiều lần lấy chi phiếu và tiền mặt từ tài khoản hội phí để rót vào CLB Thế giới phụ nữ Bắc Kinh tới 3,99 triệu NDT (13,96 tỷ VND) chi trả cho việc làm đẹp bản thân.

Dùng sắc đổi quyền, dùng quyền để đoạt  tình

Bi hài những câu chuyện phía sau các nữ quan tham ở Trung Quốc 2
Tưởng Diễm Bình

Một trong số những vụ án quan tham, các nam quan thường có “hồng nhan”, các nữ quan cũng không ít “tri kỷ”; trong khi các ông quan giỏi tham sắc thì các bà cũng khéo đoạt tình.

Tưởng Diễm Bình, “Đệ nhất nữ quan tham Tam Tương”, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Kiến Công (Hồ Nam) từng tuyên bố: “Đàn ông có quan hệ tình ái với đàn bà có thể không chú ý đến địa vị; nhưng đối với đàn bà thì không thể không quan tâm đến nó”, “trong xã hội nam quyền, chỉ có những phụ nữ biết khai thác lợi dụng giá trị của đàn ông mới là những phụ nữ thông minh thật sự”.

Người phụ nữ có thân hình đẹp, văn hóa Sơ trung (Trung học cơ sở) này chỉ mất 10 năm trời từ một nhân viên giữ kho đã leo lên đến chức Phó TGĐ Tập đoàn Kiến Công Hồ Nam (cấp phó sở), tham ô kiếm chác tới hơn 10 triệu tệ (35 tỷ VND). Theo các nhân viên điều tra, Bình thăng tiến chủ yếu bằng hai cách: thứ nhất là đưa tiền hối lộ; thứ hai là dùng thân xác, lên giường với các quan trên tham tiền háo sắc.

Trong thời gian bị giam giữ, bà ta vẫn thi triển cách đó: tháng 9/1999, khi bị giam tại nhà giam huyện Hán Thọ, Bình đã dùng sắc hạ gục Vạn Giang, Trại phó trại giam. Giang đã 4 lần đưa điện thoại cho Bình sử dụng và trực tiếp đưa thư giúp Bình móc nối, thông cung, gây nhiễu nghiêm trọng  tới công tác điều tra phá án.

Chuyện phong lưu đào hoa của La Á Bình, Cục trưởng Tài nguyên đất đai Phủ Thuận từng khiến mọi người kinh hãi. Sau khi thông dâm với một nam thuộc cấp kém 10 tuổi, bà ta đã đưa cho tay “phi công” này 1 triệu tệ để đưa cho cô vợ, tránh gây chuyện ầm ĩ. Bà ta cũng “nhắm” trúng một lãnh đạo cấp trên.

Một hôm hết giờ làm việc, bà ta đến thẳng phòng làm việc của người mình thích nói thẳng: “Tối nay đi với em, anh sẽ phát tài”. Sau khi đưa vị lãnh đạo vào một căn phòng sang trọng trong khách sạn, Bình đã quẳng bó tiền 50 ngàn tệ ra giường “Ở với em 1 đêm, 50 ngàn này là của anh”. Từ đó về sau, hễ lúc nào nổi hứng là La Á Bình lại đưa vị quan trên ấy vào khách sạn để ông ta “phát tài”.

An Huệ Quân, nguyên Cục trưởng Phân cục CA La Hồ, Thâm Quyến nhiều lần lấy cớ đi khảo sát nơi khác để chỉ định những nam cấp dưới trẻ khỏe đẹp trai lần lượt tháp tùng bà ta đi riêng rồi bày tỏ muốn quan hệ tình dục. Nếu ai thuận theo khi về sẽ được thăng tiến, ai không chịu liền bị trù đập, nằm mãi một chỗ vì “cần phải rèn luyện thêm”.

Gần đây, với việc gia tăng số phụ nữ phạm tội chức vụ, các nữ quan tham trở thành kiểu hủ bại đặc biệt. Nam quan chức sử dụng quyền lực để chiếm sắc; còn nữ quan chức thì sử dụng sắc làm thủ đoạn để có được quyền lực. Sự xuất hiện của các nữ quan tham qua các vụ án nhắc nhở mọi người: quyền lực không bị kiềm chế tất sinh tha hóa, dù kẻ nắm giữ quyền lực là đàn ông hay đàn bà.

Hồng Hạnh (tổng hợp)