Tin mới

Bí quyết nấu canh măng ngon, không độc

Thứ tư, 17/12/2014, 14:13 (GMT+7)

Nấu canh măng làm sao vừa ngon lại đảm bảo rằng món măng không còn độc là điều nhiều bà nội trợ băn khoăn. Hãy tham khảo công thức đơn giản để nấu món canh măng giò heo cực ngon dưới đây cho bữa tối gia đình bạn nhé.

Nấu canh măng làm sao vừa ngon lại đảm bảo rằng món măng không còn độc là điều nhiều bà nội trợ băn khoăn. Hãy tham khảo công thức đơn giản để nấu món canh măng giò heo cực ngon dưới đây cho bữa tối gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

300gram măng tươi. Bạn có thể mua về tự bóc vỏ và luộc. Sau khi bóc sạch vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên trong ngày 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch.

Hoặc bạn cũng có thể mua măng củ ở chợ đã luộc sẵn (nếu bạn không có thời gian). Sau đó, ngâm với nước gạo cho chút ớt tươu đã bỏ hạt để khử độc măng trước khi chế biến. Ngâm chừng 30 phút đến 1 giờ.

Sauk hi đã qua bước khử chất độc, bạn cắt măng thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước để chuẩn bị cho bước nấu canh.

- Chân giò heo mua về cạo sạch, bỏ móng cứng, rửa sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Mộc nhĩ ngâm cho nở mềm, cắt bỏ phần chân, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa phải.

- Các loại gia vị: Bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu

- Hành tươi rửa sạch cắt khúc.

- Hành khô, tỏi bằm nhỏ (mỗi loại một chút)

Thực hiện:

Bước 1: Ướp giò heo

Giò heo chặt khúc bỏ vào tô, cho các loại gia vị theo tỉ lệ thích hợp rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị trước khi chế biến.

         

Một bát canh măng giò heo ngọt bùi cho bữa tối gia đình bạn 

Bước 2: Xào chân giò

Đặt chảo lên bếp, đun nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ lên cho thơm, vàng rồi đổ chân giò heo đã chặt miếng vào đảo đều, khi miếng thịt chuyển sang màu hơi vàng, thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh

 Đặt nồi lên bếp, bỏ chân giò đã xào qua vào, thêm nước sạch vào trên mặt thịt một chút rồi bật bếp đun lên. Khi miếng thịt đã mềm thì đổ măng đã cắt khúc, nấm mộc nhĩ vào, nêm thêm gia vị rồi tiếp tục đun lên cho măng chín mềm.

Sau khi nồi măng, chân giò sôi khoảng 10 phút (chú ý để lửa nhỏ khi nước sôi) thì tắt bếp.

Bỏ hành tươi đã cắt khúc vào, nêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi múc ra tô dùng với cơm.

Món chân giò heo nấu măng vừa đậm đà lại dân dã cho bữa cơm gia đình bạn vào mùa đông lạnh rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem video hướng dẫn cách nấu canh măng

 

 

Thoa Nguyễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news