Tin mới

Bí quyết rán cá vàng rụm giòn tan hết mùi tanh

Thứ sáu, 07/11/2014, 15:48 (GMT+7)

Cá rô phi rán vàng giòn thơm phức cho bữa cơm tối của gia đình bạn vào những ngày lạnh trời như thế này thì còn gì đầm ấm hơn. Tuy nhiên, rán cá làm sao để vừa giòn, vàng thơm mà không dính chảo, không mùi tanh thì cần có bí quyết. Hãy tham khảo cách rán cá rô phi dưới đây để chuẩn bị thực đơn cho gia đình bạn nhé!

Cá rô phi rán vàng giòn thơm phức cho bữa cơm tối của gia đình bạn vào những ngày lạnh trời như thế này thì còn gì đầm ấm hơn. Tuy nhiên, rán cá làm sao để vừa giòn, vàng thơm mà không dính chảo, không mùi tanh thì cần có bí quyết. Hãy tham khảo cách rán cá rô phi dưới đây để chuẩn bị thực đơn cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi 800gram

- 1 củ gừng tươi, 1 quả chanh tươi

- Rau gia vị: Mùi tàu, húng quế, rau kinh gới, rau mùi...

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá rô phi mua về mổ, rửa sạch hết phần màng đen bên trong bụng cá, moi sạch hết ruột cá, mật cá.

Sau đó, dùng dao khía cá theo chiều ngang, chú ý khía đến phần xương cá để thịt cá chín đều trong quá trình rán (hoặc bỏ qua bước này cũng được).

Lưu ý: Cẩn thận để không để vỡ mật cá dẫn đến thịt cá sẽ bị đắng khi chế biến.

Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.

Hoặc bạn cũng có thể ngâm một chút rượu trắng để cá bớt mùi tanh (lưu ý chỉ ướp khoảng 5 phút) rồi rửa sạch với nước. Sau đó, để ráo nước. Thao tác này giúp cho cá không bị bắn khi rán, thịt cá không bị nát.

                                     

Cá rô phi rán vàng giòn thơm phức cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Rán cá

Đặt chảo sạch lên bếp, bật bếp và đun nóng chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên.

Bạn có thể thả vài hạt muối vào cùng với dầu để tránh dầu bị bắn lên khi rán cá.

Sau đó nhẹ nhàng thả cá vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Lưu ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín)

Sau khi cả hai mặt cá đều vàng đều. Bạn tắt bếp và vớt cá ra đĩa có đặt trước giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn.

Vậy là món cá rán của bạn đã hoàn thành.

Cá rán có thể ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị vừa ngon lại không cảm thấy tanh mùi cá. Món cá rán vàng giòn ăn khi nóng là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoa Nguyễn/Nguoiduatin

Xem thêm video trên Tin Mới: Cách nấu canh sườn non khoai sọ cực ngon

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news