Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Rất đau, rất buồn nhưng sai sót thì phải bị kỷ luật"

"Rất là đau. Rất là buồn. Nhưng khi có sai sót thì phải công bằng và có xử lý kỷ luật" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc Thành ủy TP HCM kỷ luật một loạt đảng viên.

"Rất là đau. Rất là buồn. Nhưng khi có sai sót thì phải công bằng và có xử lý kỷ luật" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc Thành ủy TP HCM kỷ luật một loạt đảng viên.

Tuổi TrẻVnexpress cho hay phát biểu tại lễ bé mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 15 diễn ra vào chiều ngày 2/12, khi nhắc đến việc xử lý kỷ luật một số tổ chức cá nhân sai phạm, Bí thứ Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói "Phải xử lý kỷ luật như vậy rất là đau, rất là buồn, nhưng khi có sai sót thì phải đánh giá công bằng và xử lý kỷ luật".

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Rất đau, rất buồn nhưng sai sót thì phải bị kỷ luật' 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Vnexpress

Ông Nhân cũng đã yêu cầu các cán bộ trong thời gian tới nếu thấy ai có nguy cơ sai lầm, vi phạm nguyên tắc kỷ luật của Đảng hoặc quy chế của Nhà nước thì nên nói với nhau chân tình. 

"Đừng để đến mức bị kỷ luật rồi mới ngồi lại với nhau, mới nói lại. Vì không có ai vi phạm mà chỉ có một mình biết, bao giờ cũng có người khác biết, thậm chí tham gia việc đó. Bài học ở đây là cố gắng trao đổi sớm với nhau", người đứng đầu Thành ủy TP HCM chia sẻ.

Trước đó, Thành ủy TP HCM công bố kỷ luật một loạt các cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy. 

Trong đó, có 15 cá nhân nhận các hình thức kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo - đều là những người từng giữ đến các chức vụ bí thư, giám đốc. 

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng cho hay cơ chế đặc thù Quốc hội vừa thông qua đã tạo cơ hội nhưng cũng là thách thức để thành phố triển khai trong 3 năm tới; cần làm cho hiệu quả, đòi hỏi cán bộ phải năng động.

Sắp tới, thành phố phải rà soát tình hình cán bộ khối chính quyền quản lý, để bố trí nhân sự cho đúng.

"Từ nay đến năm 2018 sẽ triển khai sắp xếp lại cán bộ một số nơi. Trước hết là hệ thống chính quyền, làm sao đủ sức ngang tầm với đòi hỏi của Nghị quyết Quốc hội về cơ chế đặc thù cho TP HCM", ông Nhân nhấn mạnh.

Ông nhân cũng cho hay, khi Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù (cho phép thành phố được tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức 1,8 lần lương) đã yêu cầu thu nhập tăng lên gắn với hiệu quả lao động. 

"Thành phố sẽ có đề án cụ thể về việc này và trình Quốc hội. Song song đó, thành phố sẽ tổ chức áp dụng cho từng đơn vị, phải có quy trình chứ không cào bằng", ông Nhân khẳng định.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục