Tin mới

Bị từ chối tình cảm, gã đàn ông U60 chém 22 nhát dao sát hại người tình

Thứ bảy, 21/07/2018, 08:37 (GMT+7)

Đặt niềm tin vào người tình nhưng bị từ chối phũ phàng, Sơn không làm chủ được bản thân nên đã dùng dao chém nhiều nhát làm nạn nhân tử vong.

Đặt niềm tin vào người tình nhưng bị từ chối phũ phàng, Sơn không làm chủ được bản thân nên đã dùng dao chém nhiều nhát làm nạn nhân tử vong.

Ngày 20/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Sơn (SN 1965, trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tội .

Theo cáo trạng, ông Sơn từng có vợ nhưng do không sinh được con nên vợ chồng sớm chia tay. Sau một thời gian, ông Sơn quen và yêu thương bà Dương Thị C. (SN 1969, trú tại xã Nghĩa Hợp, Tân Kỳ; là cô giáo mầm non).

Sau thời gian qua lại, bà C. hẹn đến ngày 9/6/2017 sẽ cho ông Sơn về chung một nhà. Tuy nhiên, quá thời gian này vẫn chưa được, ông Sơn nhắc lại chuyện cũ thì bà C. bảo chỉ là nói đùa. Sau lần đó, bà C. nhiều lần từ chối tình cảm của ông Sơn.

Bị từ chối tình cảm, gã đàn ông U60 chém 22 nhát dao sát hại người tình 1

Nguyễn Hữu Sơn tại phiên toà.

Tối 2/7/2017, ông Sơn đến nhà bà C. và tiếp tục nhắc lại chuyện dọn về sống chung. Tại đây, Sơn cầu xin người tình để về sống chung nhưng không được. Bà C. sau đó bảo ông Sơn "lèo nhèo" nên đuổi về và cấm cửa không cho đến nữa.

Nghĩ bà C. đã lừa dối tình cảm của mình thời gian qua và đã có tình cảm với người khác nên ông này bực tức. Ông Sơn đến lấy con dao ở đầu giường rồi chém nhiều nhát vào đầu, mặt, cơ thể bà C.

Sau khi gây án, Sơn đóng cửa lại rồi về nhà thay quần áo và đến Công an huyện Tân Kỳ để tự thú.

Đến hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên thi thể nạn nhân có 22 nhát dao chém.

Cơ quan cảnh sát điều tra sau đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Nguyễn Hữu Sơn. Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận tại thời điểm phạm tội và tại thời điểm giám định, Nguyễn Hữu Sơn bị bệnh tâm căn suy nhược.

Tại các thời điểm trên, Nguyễn Hữu Sơn đủ năng lực nhận thức, điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa ngày 20/7, Nguyễn Hữu Sơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ông Sơn cũng thừa nhận hy vọng tình cảm bà C. nhiều nhưng bị từ chối nên hụt hẫng và đã không làm chủ được bản thân.

Bị từ chối tình cảm, gã đàn ông U60 chém 22 nhát dao sát hại người tình 2

Ngôi nhà nạn nhân.

Ông Sơn cũng xin tạ tội với người đã khuất, xin lỗi 2 con và người thân của nạn nhân.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Sơn tù chung thân. Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho phía bị hại gần 160 triệu đồng, chu cấp mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho mẹ bà C.

Ngọc Tú

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news