Tin mới

Bị tuyên phạt 12 tháng tù giam, chủ quán nướng Hiền Thiện xin lỗi bị hại và cộng đồng mạng cả nước

Thứ sáu, 02/10/2020, 10:46 (GMT+7)

Tại phiên toà sáng nay, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), đã tỏ ra vô cùng ăn năn hối lỗi sau những hậu quả mình gây ra.

Sáng 2/10, TAND Thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên toà xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) về tội 'Làm nhục người khác'.

Phiên toà xét xử lưu động nên rất đông người dân tham dự. Ảnh: PLBĐ

Bị hại trong vụ án là chị Dương Thị Hiền (27 tuổi, quê Phú Thọ), chị Hiền là khách hàng bị Thiện bắt quỳ sau khi bóc đồ ăn tại quán có sán.

Trình bày trước HĐXX, chị Hiền xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. "2 bị cáo cũng tỏ ra ăn năn hối lỗi, nhận ra lỗi lầm của mình nên tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo, để 2 bị cáo làm lại", chị Hiền bày tỏ trước HĐXX.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 10 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 6 tháng tù. Ảnh: SS

Theo chị Hiền, đoạn video trên mạng là chính xác, sau khi sự việc xảy ra tôi chỉ dám ở trong phòng không dám ra khỏi nhà vì sợ. Bên bị cáo quá nhiều lần đến gia đình mong muốn khắc phục hậu quả nên gia đình đã nhận 5 triệu đồng tiền bồi thường.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Thiện đã tỏ ra vô cùng ăn năn hối lỗi sau những gì mình gây ra.

Thiện khai nhận do không giữ được bình tĩnh nên đã đánh, bắt chị Dương Thị Hiền (SN 1993, trú tại TP Bắc Ninh) quỳ xin lỗi, đăng thông tin đính chính vì dám bóc phốt đồ ăn nhà mình có sán lên mạng xã hội. Thiện đã nhận thức được hành vi sai trái của mình.

Trước toà, chị Hiền mong HĐXX xem xét giảm hình phạt và cho các bị cáo được hưởng mức án treo. Ảnh: PLBĐ

"Tôi xin gửi lời xin lỗi tới chị Hiền, gia đình chị cùng toàn thể người dân. Tôi xin lỗi Cộng đồng mạng trong cả nước vì những gì mình đã làm. Tôi mong nhận được sự tha thứ của mọi người. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để tôi sớm được trở về tái hoà nhập cộng đồng, về nhà chăm sóc mẹ già", Thiện khai.

Đến lượt bị cáo Lăng Văn Vân, nam nhân viên của Thiện cũng gửi lời xin lỗi tới chị Hiền cùng mọi người sau những gì đã xảy ra. "Bị cáo gửi lời xin lỗi chị Hiền, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo", Vân ăn năn nói và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo, chị Hiền xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt xuống mức án treo. Chị Hiền cũng mong muốn qua vụ việc này bị cáo biết nhận ra lỗi lầm, làm lại. Chị cũng mong sẽ không gây thù chuốc oán với ai, cuộc sống trở lại bình thường để bản thân cùng gia đình được yên ổn làm ăn.

"Tôi mong muốn cộng đồng mạng tha lỗi cho họ và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để 2 người này có thể sớm trở về với gia đình", chị Hiền nói.

Trước khi vào phần nghị án, đại diện VKS đề nghị HĐXX tiến hành xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) 10 – 12 tháng tù giam. Bị cáo Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) 6 – 9 tháng tù giam.

Căn cứ các tình tiết tại toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Bắc Ninh