Tin mới

Biết được sự thật về người chồng chiều vợ, nàng dâu bỏ về nhà mẹ đẻ ngay sau đám cưới linh đình

Thứ sáu, 16/11/2018 10:44

Mẹ chồng càng nhiếc mắng, Linh càng cảm thấy cay đắng. Hóa ra trước đây, mọi thứ Kiên dành cho cô chỉ toàn là giả dối.

Mẹ chồng càng nhiếc mắng, Linh càng cảm thấy cay đắng. Hóa ra trước đây, mọi thứ Kiên dành cho cô chỉ toàn là giả dối.

So với bạn bè cùng trang lứa, Linh khá thiệt thòi. 

Sau trục trặc tình cảm, bố cô bỏ mặc vợ con ở quê và vào nam. Ở đó ông lấy thêm một người vợ nữa và lập gia đình mới, chẳng hề ngó ngàng gì ở nhà. 

Vì vậy mà mẹ cô phải vô cùng vất vả mới có thể nuôi 2 đứa con ăn học.

Bố thì như thế, mẹ lại quay cuồng trong nỗi lo cơm áo gạo tiền nên không có thời gian quản lý con cái. Linh sa vào chuyện yêu đương từ khi còn là một cô nữ sinh lớp 12.

Người khiến cô mê mệt là Kiên. Kiên hơn cô 5 tuổi, đã đi làm, rất chiều người yêu. 

Cứ hễ rảnh ra là anh lại dẫn cô đi ăn uống, mua sắm nên Linh cảm thấy vô cùng hãnh diện và tự hào với bạn bè.

Nhưng rồi chuyện gì phải đến cũng đến, trong khi các bạn đang lo lắng bàn tính nộp hồ sơ vào trường nọ trường kia thì Linh phát hiện mình có thai. 

Kiên nhanh chóng quyết định xin gia đình 2 bên cho phép được tổ chức đám cưới. Dù khá bất ngờ nhưng con dại cái mang, mẹ cô cũng phải chấp nhận đồng ý chuyện cưới xin.

Biết được sự thật về người chồng chiều vợ, nàng dâu bỏ về nhà mẹ đẻ ngay sau đám cưới linh đình 1

(Ảnh minh họa)

Vì đám cưới bất ngờ nên mọi chuyện đều được lo lắng một cách nhanh chóng. 

Linh hào hứng lựa chọn nào là váy cưới xinh xắn, gói chụp ảnh cưới đắt nhất, nhẫn cưới long lanh, thiệp cưới in nổi in chìm,... 

Nhưng trái ngược với sự vui vẻ của cô thì Kiên lại không khỏi trầm ngâm, nghe vợ sắp cưới ríu rít, anh chẳng cười nổi mà lại bàn lùi:

- Chưa làm ra tiền mà sao em tiêu xài hoang phí thế? 

Anh mới đi làm được hơn 1 năm nên chưa tích lũy được nhiều đâu. Hay là mình chụp ảnh tại studio với gói 2 triệu thôi nhé? 

Thiệp cưới cũng không cần vì mình sẽ tới từng nhà mới cưới, bạn bè thì mời qua điện thoại vừa tiện vừa nhanh. Anh sẽ vay chị cả 10 triệu để mua đồ trong phòng ngủ của chúng mình.

Khỏi phải nói, Linh nghe đến đâu sững sờ đến đấy. Kiên vẫn luôn miệng khoe lương cao, thưởng cũng không tệ, đi ăn đi chơi đều thoải mái, bây giờ nói không có tiền cưới vợ mà nghe được sao? 

Nghe xong Linh nhất quyết đòi chia tay bởi cô không thể chấp nhận một đám cưới sơ sài như vậy được. 

Cô nghĩ rằng mình đã bỏ dở con đường đi học để lấy anh thì anh cũng phải để cô nở mày nở mặt với bạn bè chứ.

Thấy Linh giận dữ, Kiên sợ ảnh hưởng đến con nên đành xuống nước năn nỉ và đồng ý sẽ làm đám cưới theo ý của cô. 

Từ đám hỏi đến đám cưới, nhà anh đều làm đúng như cô yêu cầu: lễ ăn hỏi 7 tráp, lễ đen 20 triệu, kiềng vàng, lắc tay,... đều đầy đủ.

Nhưng kết thúc đám cưới hoành tráng đó được 2 ngày thì mẹ chồng Linh đưa cho cô một giấy vay nợ ngân hàng với con số 50 triệu và giao cho vợ chồng trẻ phải hoàn trả. 

Linh còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì bà lớn tiếng mắng nhiếc cô thậm thậm tệ. Bà cho rằng chỉ vì đáp ứng đòi hỏi của cô mà nhà bà phải rơi vào cảnh nợ nần như vậy.

Dù cảm thấy ấm ức nhưng Linh vẫn cố nhẹ giọng động viên: "Vài tháng nữa anh Kiên lấy tiền thưởng Tết thì bọn con trả hết ạ!"

Ai ngờ bà lại càng lớn tiếng, bà bảo rằng lương chồng Linh được 5 triệu 1 tháng, thưởng thì mấy đồng bọ, lấy đâu ra mà trả hết. 

Không chỉ thế, mẹ Kiên còn còn bảo cô là loại con gái dễ dãi, mới "nứt mắt" ra đã yêu đương để rồi mang bầu trước.

Hóa ra từ trước đến nay, Kiên đều lừa lọc cô. Nào là vài chục triệu, nào là thưởng cả trăm triệu,... tất cả đều là giả dối. 

Càng nghĩ càng tức tối, ngay hôm đó Linh đã ôm quần áo bỏ về nhà mẹ đẻ. Mẹ cô khóc hết nước khuyên cô quay về nhà chồng nhưng Linh nhất định không chịu. 

Hôm sau Kiên đến xin lỗi mẹ vợ và xin được đón vợ về nhưng cô từ chối.

Tại sao lúc còn yêu đương anh không nghĩ đến ngày hôm nay mà bớt nói dối lại? Với những gì Kiên đã kể về mình thì chuyện đòi hỏi một đám cưới linh đình có gì là sai chứ? 

Linh cảm thấy rối bời và không biết phải làm gì sau mọi chuyện nữa.