Tin mới

BLV Quang Huy: Việt Nam phải đánh nhanh, diệt gọn Bahrain để giữ sức

Thứ ba, 21/08/2018, 15:47 (GMT+7)

Với việc Bahrain chỉ cử đội U21, không có suất hơn tuổi đến Asiad, BLV Quang Huy và chuyên gia Vũ Mạnh Hải đều tin vào cửa thắng cho U23 Việt Nam.

Với việc Bahrain chỉ cử đội U21, không có suất hơn tuổi đến Asiad, BLV Quang Huy và chuyên gia Vũ Mạnh Hải đều tin vào cửa thắng cho U23 Việt Nam.

Ở vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018, U23 Việt Nam sẽ đụng độ với U23 Bahrain. Tối qua, HLV U23 Bahrain chia sẻ đội chỉ cử lứa U21, không có 3 cầu thủ hơn tuổi sang Indonesia và không đặt nặng thành tích. Điều U23 Bahrain hướng tới là tích lũy kinh nghiệm cho Olympic Tokyo 2020.

Chính vì thế, cửa thắng đang được nhận định nghiêng hẳn về U23 Việt Nam. BLV Quang Huy thậm chí cho rằng thầy trò HLV Park Hang - seo sẽ đánh nhanh, diệt gọn đối thủ để giữ sức.

"Tôi nghĩ chúng ta là cửa trên. Đối đầu bằng tuổi họ ta còn thắng thì trận này ta chẳng ngại gì cả. Chúng ta sẽ đá kiểm soát, tấn công giống như hiệp 1 trận gặp Nhật Bản.

Chúng ta cứ phải thắng thuyết phục đá rồi xong mới tính tiếp vì Bahrain cũng là đối thủ chơi được. Thắng lợi là mục tiêu đầu tiên rồi tính tiếp.

Gặp Syria thì 50-50 thôi. Hồi đầu năm chúng ta đá cửa dưới cũng suýt thua, bị họ ép rất ghê gớm. Syria thì 50-50 còn Bahrain thì đánh nhanh, diệt gọn để giữ sức".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng đồng tình với quan điểm của BLV Quang Huy: "Bahrain chỉ cử đội U21 nên chúng ta lại có cơ hội tốt. Ở cấp ĐTQG thì chúng ta mới ngại vì từng gặp vất vả trước họ. U21 Bahrain so với Nhật Bản thì có bằng không? Tôi nghĩ không thể bằng được nên chúng ta sẽ lại có một trận đấu thuận lợi thôi.

Tôi nghĩ BHL sẽ cho chơi tấn công như hiệp 1 trận gặp Nhật Bản thôi. Bahrain không phải đội nào cao siêu cả. Họ vào tới đây thì tinh thần tốt nhưng chúng ta còn tốt hơn. Tôi nghĩ cứ chơi tấn công thôi và không phải lo lắng về khâu phòng ngự. Chúng ta có cơ hội lớn để vào sâu rồi".

BLV Quang Huy: Việt Nam phải đánh nhanh, diệt gọn Bahrain để giữ sức 1

U23 Việt Nam có thể yên tâm tấn công U23 Bahrain mà không cần quá lo về phòng ngự? (Ảnh: Đạt Đậu).

Nếu vào Tứ kết, U23 Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong cặp U23 Palestine vs U23 Syria. Nói kĩ hơn về trận này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ sự e ngại nhưng vẫn rất lạc quan:

"Nếu chúng ta vượt qua Bahrain thì các đối thủ ở vòng sau là đội nào cũng khó khăn hơn, kể cả có là gặp Palestine. Syria thì đương nhiên là một đối thủ khó chơi rồi. Tất nhiên nếu gặp Syria, tôi nghĩ vẫn vượt qua thôi, có 60%-70% vượt qua. Tất nhiên, bây giờ chúng ta phải tính toán để vượt qua từng trận một thôi vì ở vòng loại trực tiếp này mà không cẩn thận thì sẽ bị loại, chúng ta không có cơ hội để sửa chữa nữa".

Thời gian qua, một vấn đề người hâm mộ cũng rất quan tâm là cơ hội ra sân của Xuân Trường. Tại Asiad 2018, tiền vệ này mới chỉ được thi đấu 48 phút. BLV Quang Huy cho rằng ở trận tới gặp Bahrain, Xuân Trường sẽ có thêm cơ hội thể hiện.

"Khả năng Xuân Trường sẽ đá trước Bahrain vì không còn Hùng Dũng thì chỉ có Đức Huy với Xuân Trường thôi. Trận tới Xuân Trường đá cặp với Xuân Trường, còn Văn Quyết ở trên, đá với Anh Đức, Công Phượng hoặc Quang Hải. Đội khả năng vẫn đá 3-4-3 và Xuân Trường sẽ có cơ hội thể hiện".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news