Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn

Bộ ảnh "Chị Ba" do Human of Sài Gòn ghi lại cuộc sống thường ngày của một cô gái chuyển giới mưu sinh bằng nghề bán bánh rán và có một chuyện tình với một anh bác sĩ đã nhận được đồng cảm của cư dân mạng.

Bộ ảnh "Chị Ba" do Human of Sài Gòn ghi lại cuộc sống thường ngày của một cô gái chuyển giới mưu sinh bằng nghề bán bánh rán và có một chuyện tình đẹp với một anh bác sĩ đã nhận được đồng cảm của cư dân mạng.

Được sự đồng ý của Admin của Fanpage Human of Sài Gòn chúng tôi xin trích đăng lại bộ ảnh "Chị Ba - Miss Ba".

"Chúng ta thường chỉ sợ những gì mà chúng ta không hiểu rõ."

Trong lúc có nhiều thông tin, cả trái chiều lẫn xuôi chiều, về đồng tính và chuyển giới, có bao giờ bạn tự hỏi, mình hiểu được bao nhiêu về những người chuyển giới?

Chúng tôi đã tự hỏi mình như vậy, và quyết định tìm hiểu sâu hơn.

“Chị Ba" là một bộ ảnh rất đặc biệt đối với Humans of Sài Gòn. Nhóm mong muốn thông qua bộ ảnh này sẽ mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống hằng ngày của một người chuyển giới. Thực sự thì, chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về họ, những người chuyển giới, và chúng ta hay nghĩ rằng họ khác mình, rằng "chị Ba" khác với mình. Nhưng sự thật là những người chuyển giới nói chung, và “chị Ba” nói riêng cũng là người, cũng có quyền làm đẹp, có quyền mơ ước và quyền được hưởng hạnh phúc trong tình yêu chính đáng.

Hãy nhìn họ như một người bình thường. Hãy đối xử với họ như một người bình thường. Vì họ không mong muốn gì hơn là được công nhận như một người bình thường", trích lời trên Fanpage Human of Sài Gòn.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 1
 

Công việc hiện tại của chị là bán bánh rán trên đường Khánh Hội, quận 4. Thời gian mở quán từ 3 giờ chiều cho đến tối mịt. Có khi chị đi chơi đến 3, 4 giờ sáng mới về nên ngày mới của chị Ba bắt đầu từ 12 giờ trưa.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 2
 

Như một người con gái thực thụ, phơi quần áo, tắm rửa và trang điểm trước khi ra khỏi nhà luôn đuợc chị Ba quan tâm một cách chu đáo.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 3
 

Việc trêu chọc, kì thị dường như không làm chị Ba bận tâm đến, "Trời, đâu có gì đâu mà phải buồn và bực tức. Cha mẹ sanh con trời sanh tánh mà cưng." Chị luôn tự hào vì mình sống thật với bản thân và những gì mình mong muốn có. Sao cứ phải che giấu sự thật, trong khi sự che giấu lại làm cho chính bản thân ta phải chìm đắm trong sự lo lắng, bực bội.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 4
 

Lúc trước, chị Ba đã từng có thời gian ca hát trong những hội chợ đêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Có thể thấy ở con người chị Ba sự lạc quan, vì chị luôn tươi cười và ca hát mọi lúc. Được biết chị có dự định qua Thái Lan để thực hiện ước mơ trở thành con gái thực thụ. "Chị có sợ những cơn đau hay biến chứng sau khi phẫu thuật không?""Kì, đã thích đã muốn thì hổng có gì phải sợ. Miễn chị đẹp là được."

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 5
 

Chị tin vào tâm linh. Trước khi đi ra khỏi nhà và sau khi quay trở về, chị đều thắp nhang để cám ơn Trời Phật đã phù hộ cho chị an toàn.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 6
 

"Thuốc này không có ở Việt Nam đâu em. Nhập về thì mắc lắm, chị nhờ người quen xách tay từ nước ngoài về đó." Để đưa ra quyết định tiêm Hóoc môn nữ vào người, chị cũng đã suy nghĩ một thời gian để rồi quyết tâm làm trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 7
 

"Ba chị nói là chị không được yêu ai làm bác sĩ cả, vì những người đó sẽ nghĩ chị bị bệnh. Nhưng chị đang yêu một người, anh ấy là bác sĩ, ảnh tốt lắm và ảnh cũng thương chị. Nhưng mọi chuyện cũng chưa đâu vào đâu hết. Mà chị hổng buồn mấy việc đó, hết tiền chị cũng không buồn. Chị buồn là nếu ba mẹ chị không có khoẻ thôi. Chứ mấy chuyện kia buồn làm gì trời."

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 8
 

Vì thuốc được sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ, nên việc tiêu thụ thuốc khá khắt khe. Theo liều lượng tương thích, mỗi tuần chị Ba sẽ phải đến trạm xá một lần để tiêm thuốc.

Bộ ảnh chân thực về cuộc sống của cô gái chuyển giới ở Sài Gòn 9
 

Trở lại với công việc hằng ngày của mình, bán bánh rán. Chúng tôi đã có khoảng thời gian trò chuyện và hiểu thêm về một ngày thường nhật của chị. "Mấy anh đô thị ở đây quý chị lắm, mấy ảnh cứ đi qua bảo chị dời cái xe bánh rán này đi mà nói chơi thôi à chứ hổng có bắt xe hay thu xe chị đâu. Mà mấy cưng làm bộ này xong nhớ tặng chị quà nha. Không cần gì to tát đâu, chai dầu thơm Chà-neo (Channel) là được rồi." (Cười lớn).

Dã Quỳ 

Ảnh: Fanpage Human of Sài Gòn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục