Bố chồng đòi ở cùng mẹ đẻ

(Tinmoi.vn) Họ là những con người đã hy sinh cho chúng tôi cả đời, giờ mới có những phút giây họ sống cho riêng họ thì cũng là lúc những đứa con bất hiếu là chúng tôi hắt hủi, phản đối. Tôi thương mẹ tôi nên không ngăn cấm, nhưng chồng tôi thì quyết từ mặt cha con nếu bố anh làm như thế.

(Tinmoi.vn) Họ là những con người đã hy sinh cho chúng tôi cả đời, giờ mới có những phút giây họ sống cho riêng họ thì cũng là lúc những đứa con bất hiếu là chúng tôi hắt hủi, phản đối. Tôi thương mẹ tôi nên không ngăn cấm, nhưng chồng tôi thì quyết từ mặt cha con nếu bố anh làm như thế. 

Nhìn hai con người đầu tóc đã hoa râm, nhớ thương nhau đến héo mòn tôi cảm thấy mình có lỗi vô cùng, nhưng có khuyên thế nào chồng tôi cũng không nghe. Anh quát mắng tôi bảo tôi không có liêm sỉ hay sao mà lại đồng ý cho ông bà sui về ở với nhau, hàng xóm láng giềng sẽ cười vào mặt cho chứ chẳng chơi. 

Bố chồng đòi ở cùng mẹ đẻ  1

Hai người thường xuyên có những cử chỉ thân mật, quan tâm nhau nhiều lắm.

Mẹ tôi góa chồng từ năm mẹ 35, bố chồng tôi cũng cùng hoàn cảnh góa vợ từ năm 50. Chúng tôi lấy nhau đến nay được 5 năm, nhà neo người nên tôi đón mẹ tôi về ở cùng vợ chồng tôi. Hai vợ chồng tôi đều là công nhân của một khu công nghiệp gần nhà nên thường xuyên vắng nhà vì tăng ca. Chúng tôi cũng vô cùng yên tâm khi có ông có bà ở nhà chăm sóc nhà cửa, con cái. Nhưng rồi một hôm tôi hơi mệt nên xin nghỉ một ca tối về mà không báo cơm trước với ông bà. Vừa bước vào cổng thì tôi thấy mẹ tôi đang tựa vào vai bố chồng tôi xem ti vi, thằng bé con thì đang chơi dưới nền nhà. Tế nhị, tôi lại phải quay ra cổng rồi đánh động mới dám bước vào. Khi tôi bước vào mẹ tôi đã vội bế cháu vào phòng như chưa có gì. Từ hôm đó, tôi để ý nhiều hơn đến ông bà, và thấy hai người thường xuyên có những cử chỉ thân mật, quan tâm nhau nhiều lắm. 

Rồi tôi đem chuyện này kể cho chồng mình, anh đã không giữ được bình tĩnh mà tìm ngay bố mình để hỏi chuyện. Khi được hỏi mặt ông tái đi, buồn rầu nói: "Sự việc đã đến nước các con biết thì bố cũng xin nói thật là bố và bà Mai đã yêu thương nhau. Bố mẹ già rồi cũng muốn nương tựa vào nhau, con chăm cha không bằng bà chăm ông. Biết là không phải nhưng bố mong hai con tác thành cho bố mẹ được quan tâm nhau lúc tuổi xế chiều". 

Nhìn bố chồng u sầu, mẹ tôi thì nép trong phòng khóc thầm, tôi xót xa thương. Chồng tôi vốn nóng tính, nghe chuyện thì không kìm được tức giận, lớn tiếng với hai người, lại càng làm họ thêm khó xử. Từ hôm đó trở đi, mẹ tôi xin về lại nhà cũ ở, còn bố chồng tôi thì thẫn thờ đi ra đi vào. Nhiều đêm khuya, tôi vẫn thấy bố lẻn sang nhà mẹ tôi tâm sự. 

Nhìn hai người già, tuổi cô đơn cần có nhau, yêu thương nhau thật lòng, tôi thực sự muốn vun vào cho hai người, nhưng còn chồng tôi, còn láng giềng nữa. Tôi phải làm sao đây? 

Tâm sự và chia sẻ của bạn đọc chuyên mục Adam-Eva xin vui lòng gửi về địa chỉ email:doisong.adameva@gmail.com


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục