Bộ Công an: Một số đối tượng phản động xuyên tạc về virus corona

Lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước đã đăng tải, phát tán các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh corona tại Việt Nam.

Chiều 29/1, Bộ Công an gửi công điện đến các đơn vị trực thuộc và công an các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Bộ Công an: Một số đối tượng phản động xuyên tạc về virus corona 1

Du khách Trung Quốc đi qua máy quét nhiệt tại sân bay.

Nội dung công điện nêu rõ: Đến nay, dịch bệnh đã lây lan 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh mới nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Việt Nam có đường biên giới dài, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất lớn. Bộ Công an yêu cầu tuyên truyền, vận động người dân không qua lại đường mòn, lối mở biên giới tới các vùng dịch bệnh tại Trung Quốc để phòng ngừa lây nhiễm.

Bộ Công an: Một số đối tượng phản động xuyên tạc về virus corona 2

Trưa ngày 28/1, Công an Bình Thuận đã triệu tập Nguyễn Thị Liên Dung, (34 tuổi, trú phường Phú Tài) vì tung tin 'có 6 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại bệnh viện đa khoa An Phước' để xử lý.

Bên cạnh đó, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước đã đăng tải, tán phát lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân; tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh, trật tự.

Để bảo đảm tình hình an ninh, trật tự và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thực hiện nghiêm túc điện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và hướng dẫn của Cục Y tế ngày 24/1/2020 về phòng, chống dịch bệnh.

Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các bộ, ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ, đường không, đường biển (cả người và hàng hóa, đặc biệt là nghiêm cấm việc nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam), có biện pháp soi chiếu, sàng lọc, kiểm dịch y tế nghiêm ngặt tại các cửa khẩu; tham mưu chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân không qua lại đường mòn, lối mở biên giới tới các vùng dịch bệnh tại Trung Quốc để phòng ngừa bị lây nhiễm bệnh.

Công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; chủ động kế hoạch, phương án phòng, chống, tham gia dập tắt dịch bệnh và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống có dịch bệnh bùng phát tại nước ta.

Lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh tạm thời không giải quyết cấp thị thực du lịch vào Việt Nam đối với những người đến từ vùng dịch bệnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục