Tăng giá khẩu trang giữa bão virus corona, hoa hậu Hong Kong gây phẫn nộ

Tăng giá khẩu trang cao gấp 2-3 lần trong thời điểm dịch corona hoành hành, Hoa hậu Trần Đình Hân và bạn trai đại gia khiến công chúng Hong Kong phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay.

Ngày 29/1, tờ Kwongwah đưa tin, Hoa hậu Hong Kong 2010 Trần Đình Hân và bạn trai Dương Chấn Nguyên đang trở thành tâm điểm chỉ trích của người dân xứ Cảng thơm vì bị cho là lợi dụng dịch bệnh corona để đầu cơ khẩu trang, bán giá cao.

Tăng giá khẩu trang giữa bão virus corona, hoa hậu Hong Kong gây phẫn nộ 1

Hàng trăm người đã đến xếp hàng ở tất cả cửa hàng của Chấn Nguyên để mua khẩu trang. Chỉ sau nửa giờ mở bán, mặt hàng này đã được bán sạch.

Trước tình trạng số ca nhiễm corona ở Hong Kong ngày càng tăng, tính đến hôm nay đã có 8 ca nhiễm bệnh, 103 nghi nhiễm bệnh được ghi nhận. Sự lây lan nhanh của dịch bệnh đã làm công chúng hoang mang và đổ xô đi mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này khan hiếm.

Nắm bắt cơ hội, Trần Đình Hân trên trang cá nhân đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh bạn trai Dương Chấn Nguyên ở trong kho hàng với các thùng khẩu trang bên cạnh. "Một số lượng lớn mặt nạ và khẩu trang y tế đã sẵn sàng gửi đến mọi người. Không tăng giá", cô viết.

Tăng giá khẩu trang giữa bão virus corona, hoa hậu Hong Kong gây phẫn nộ 2

Ngay lập tức, bài đăng của của cô nhận được nhiều sự chú ý. Theo truyền thông Hong Kong, hàng trăm người đã đến xếp hàng ở tất cả cửa hàng của Chấn Nguyên để mua khẩu trang. Chỉ sau nửa giờ mở bán, mặt hàng này đã được bán sạch.

Do khan hiếm nên giá mặt hàng này còn bị đẩy lên gấp 2-3 lần so với ngày bình thường. Nhiều người ra về tay trắng hoặc mua được khẩu trang giá cao đã lên mạng mắng chửi thậm tệ nàng hậu.

Tăng giá khẩu trang giữa bão virus corona, hoa hậu Hong Kong gây phẫn nộ 3

Nhiều người cho biết sẽ tiếp tục tẩy chay hoa hậu họ Trần và bạn trai họ Nguyên sau vụ tăng giá. Họ cho biết sẽ không bao giờ đến cửa hàng của cặp đôi mua khẩu trang dù hàng mới có về đi chăng nữa.

Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, người đẹp 32 tuổi đã lên sóng truyền hình cúi đầu và công khai xin lỗi. "Chân thành xin lỗi mọi người vì sự cố mới đây. Tôi không nghĩ số lượng người mua hàng lại nhiều đến như vậy. Số lượng sản phẩm khử trùng còn ít, nhân lực trong các ngày lễ còn thiếu, việc này đã vô tình gây ra sự bất tiện cho mọi người. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với các nhà phân phối và một lượng lớn khẩu trang nhất định sẽ về sớm nhất có thể", nàng hậu trần tình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục