Bỏ mặc vợ sắp đẻ, “đập đá” với bạn gái trong nhà nghỉ

Hôm qua 2/10, CAP Dịch Vọng Hậu đã chuyển hồ sơ và đối tượng Nguyễn Đức Thọ (SN 1990, HKTT tại Yên Bình, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) tới Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy để mở rộng điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp của Nguyễn Đức Thọ.

Hôm qua 2/10, CAP Dịch Vọng Hậu đã chuyển hồ sơ và đối tượng Nguyễn Đức Thọ (SN 1990, HKTT tại Yên Bình, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) tới Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy để mở rộng điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp của Nguyễn Đức Thọ.

Theo tài liệu cơ quan Công an cung cấp, vào rạng sáng 30/9, tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ tại đường Xuân Thủy, Cầu Giấy phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, loạng choạng tự đâm vào dải phân cách ngã xuống đường. Lúc này, tổ công tác của CAP Dịch Vọng Hậu làm nhiệm vụ tuần tra chống trộm, cướp giật trong đêm cũng phát hiện sự việc, phối hợp với CSCĐ kiểm tra hành chính.

Nhìn thấy lực lượng Công an, một trong 2 đối tượng đã bỏ chạy. Đối tượng còn lại vẫn nằm trên đường liên tục la hét, nói năng lảm nhảm có biểu hiện “ngáo đá”. Trước sự việc trên, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật là chiếc xe máy về trụ sở CAP Dịch Vọng Hậu để điều tra, làm rõ.

Tại CAP Dịch Vọng Hậu, Cơ quan Công an xác định nam thanh niên đang ở trong tình trạng “ngáo đá” do sử dụng ma túy tổng hợp quá liều. Phải đến trưa 1/10, người này mới dần trở lại trạng thái bình thường. Danh tính đối tượng được CAP Dịch Vọng Hậu làm rõ là Nguyễn Đức Thọ.

Bỏ mặc vợ sắp đẻ, “đập đá” với bạn gái trong nhà nghỉ 5

Đối tượng Nguyễn Đức Thọ.

Đấu tranh khai thác, Thọ khai nhận vừa bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ cũng như xét hoàn cảnh gia đình khó khăn, có vợ sắp sinh, Thọ được hoãn thi hành án. Tuy nhiên, anh ta đã không về nhà, thuê xe ô tô xuống Hà Nội với mục đích dùng phương tiện này đi trộm cắp, lừa đảo. Thọ cùng bạn gái thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mai Dịch để ở. Tại đây, Thọ và đám bạn thường xuyên sử dụng ma túy “đá”.

Đêm 29 rạng sáng 30/9, Thọ cùng Nguyễn Đức Cường (SN 1996) cũng ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc “đập đá” trong nhà nghỉ. Khi “phê thuốc”, cả hai đã cùng nhau đi bộ đến khu vực công trường ở đường Xuân Thủy trộm cắp 2 chiếc xe máy Airblade của công nhân làm việc tại đây. Lấy được xe, chúng bỏ chạy về nhà nghỉ. Tuy nhiên, do “say” ma túy nên cả hai đã tự đâm vào dải phân cách ngã xuống đường trước khi bị CSCĐ và CAP Dịch Vọng Hậu phát hiện, xử lý. Ngay sau đó, CAP Dịch Vọng Hậu đã tiến hành kiểm tra, thu giữ chiếc xe ô tô mang BKS: 19N-3385 của đối tượng để trong nhà nghỉ.

Cũng theo lời khai của Thọ, chiếc xe ô tô mang BKS 19N-3385 được đối tượng thuê ở Vĩnh Phúc trước đó 2 ngày. Thọ khai chỉ còn 10 ngày nữa là vợ đẻ. Về nguồn gốc ma túy, Thọ khai được bạn bè mua cho về cùng sử dụng với bạn gái trước khi đi trộm cắp.

Theo ANTĐ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục