Bố mẹ tá hỏa trước các câu chuyện trẻ trai bị lạm dụng tình dục

Tâm lý của nhiều cha mẹ thường sẽ lo lắng và bảo vệ con gái nhiều hơn trước nguy cơ bị xâm hại tình dục, nhưng trên thực tế, trong số trẻ em bị xâm hại tình dục có rất nhiều bé trai. Sự việc bé Nguyễn Anh Tú bị bắt cóc, hành hạ, nghi vấn lạm dụng tình dục xảy ra thời gian gần đây là tiếng chuống cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ con cái mình trước những cạn bẫy cuộc đời.

Tâm lý của nhiều cha mẹ thường sẽ lo lắng và bảo vệ con gái nhiều hơn trước nguy cơ bị xâm hại tình dục, nhưng trên thực tế, trong số trẻ em bị Xâm hại tình dục có rất nhiều bé trai. Sự việc bé Nguyễn Anh Tú bị bắt cóc, hành hạ, nghi vấn lạm dụng tình dục xảy ra thời gian gần đây là tiếng chuống cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ con cái mình trước những cạn bẫy cuộc đời.

Không chỉ trẻ em nữ, xu hướng trẻ em nam bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng, với cấp độ khác nhau chủ yếu do những người thân quen gây ra. Sự việc bé trai tật nguyền Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) gần đây cho thấy sự mất cảnh giác với của một số bố mẹ khi “giao trứng cho ác”.

                                           Bố mẹ tá hỏa trước các câu chuyện trẻ trai bị lạm dụng tình dục 4

Từ khi bị bắt đến khi được giải cứu các vết thương trên người cháu Tú cho thấy cháu có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục.

Con hút chết mới biết hàng xóm... xấu bụng

Cả tin giao đứa con tật nguyền cho người hàng xóm đưa đi nhiều ngày mà không rõ đi đâu. Tá hỏa, ngày 13/9 anh Sỹ đã gọi điện, nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Hàng xóm Sơn nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà để gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A. hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa.

Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Sau hơn 5 được chữa trị hiện cháu Tú đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn dấu hiệu hoảng loạn khi gặp người lạ. Đặc biệt bộ phận sinh dục cháu Tú có nhiều vết thương nên nghi ngờ cháu bị lạm dụng tình dục đồng tính. Mặc dù cháu Tú không có quan hệ họ hàng với Sơn và cũng chỉ thuê trọ cạnh nhà nhưng gia đình anh Sỹ cũng không hề cảnh giác với Sơn.

Hiện Công an TP.Vinh cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) đang ráo riết truy bắt nghi can Nguyễn Thanh Sơn để làm rõ hành vi bắt cóc và hành hạ cháu Tú.

Con suýt bị gay vì… giao phó cho gia sư

T.Đ.K., sinh viên năm thứ 3 ĐH Giao thông Vận tải từng tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn thoát khỏi triệu chứng gay. K. kể, năm học lớp 11, bố mẹ thuê nam sinh viên về dạy kèm. K. nhận được sự kèm cặp nhiệt tình của anh gia sư không chỉ trong việc học. Thấy con học tiến bộ, bố mẹ K. yên tâm giao phó con cho gia sư.

K. cho biết, lúc bố mẹ có nhà, anh gia sư chỉ tập trung vào việc giảng bài. Khi bố mẹ vắng nhà, anh mang theo đĩa VCD có cảnh nam – nam quấn quýt lấy nhau rủ cùng xem. Lúc đầu thì hoảng sợ, từ chối nhưng anh gia sư giải thích không ảnh hưởng gì đến việc học mà giúp giải trí, học tốt hơn thôi nên K. đã đồng tình. Sau đó K. bị chìm đắm vào những cảnh phim ảnh đó và hành động của anh gia sư. K. không dám hé nửa lời với bố mẹ bởi sợ bị trách mắng là tìm cớ trốn học thêm...

Trở thành sinh viên, K. hốt hoảng khi phát hiện mình không còn mong gặp bạn nữ dễ thương học cùng lớp phổ thông. Mỗi lần đi chơi với bạn gái, K. chỉ nhớ đến anh. Khi tự nhủ, “có lẽ mình hỏng rồi, mình gay thực sự rồi”, K. vội tìm đến chuyên gia tâm lý để thoát khỏi ám ảnh về anh chàng gia sư. K. phải mất gần một năm hành trình tìm lại mình.

Mất cảnh giác vì bỗng dưng… được ưu ái

Hè đến, L.T.T. (17 tuổi) và em trai L.T.V. (15 tuổi) được bố mẹ cho đăng ký khóa học bơi 20 buổi. Tuy là em nhưng V. cao lớn hơn anh với nước da ngăm đen khỏe mạnh. Trong lớp học bơi, thầy giáo đặc biệt quan tâm đến V. cả trên bờ lẫn dưới nước.

Nghe các bạn cùng học xì xào về cử chỉ lạ, tận tình quá mức của thầy với em trai, T. để ý và về kể với bố mẹ. Nghe chuyện, bố mẹ không những không bận tâm còn chê cậu hay so bì với em. Mẹ T. cho rằng em được thầy quý, dạy tận tình nhanh biết bơi thì tốt không có gì phải lo.

Một lần sau buổi học, thầy lẻn vào phòng tắm cùng V. Thấy em trai hốt hoảng lao ra với quần áo ướt, đầu tóc chưa kịp lau, T. vội đưa em về nhà. Vừa không muốn làm to chuyện lại giữ thể diện cho gia đình, bố mẹ T. lẳng lặng cho con nghỉ học bơi. T. thương em muốn gần gũi V. hơn để chăm sóc, bảo vệ nhưng cậu em trở nên e dè và cảnh giác với chính anh ruột.

Việc trẻ nam bị xâm hại sẽ có nhiều nguy có lối sống lệch lạc như đồng tính, hay tổn thương về tinh thần. Ngoài ra, những em trai bị xâm hại tình dục cũng dễ bị rối loạn tâm lý, trầm cảm trong thời gian mới xảy ra sự cố hoặc ngay cả sau này. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái phòng các rủi ro đến với con của mình. Trường hợp nếu phát hiện con trai bị xâm hại, cha mẹ cần dành nhiều sự quan tâm tới tâm sinh lý của con. Khi cần có thể phải tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý để trẻ không phải chịu những hậu quả nặng nề khi trưởng thành.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục