Bò rừng đoàn kết đánh bại sư tử cứu đồng loại

Bầy sư tử hung hãn và đói mồi tưởng rằng đã có thể tóm gọn con bò rừng sau khi lôi con mồi từ dưới nước lên nhưng chúng không ngờ rằng sức mạnh của tập thể có thể đánh bại kẻ thù dù là hung dữ như chúa sơn lâm.

Bầy sư tử hung hãn và đói mồi tưởng rằng đã có thể tóm gọn con bò rừng sau khi lôi con mồi từ dưới nước lên nhưng chúng không ngờ rằng sức mạnh của tập thể có thể đánh bại kẻ thù dù là hung dữ như chúa sơn lâm.


 

Xem video

 

 

Bò rừng là loài thú có tầm vóc khổng lồ. Tại Ấn Độ và Mã Lai, bò rừng được xem là biểu tượng của sức mạnh và sự cường tráng.

Một con bò đực trưởng thành cao trung bình 1,8-1,9m, dài trung bình khỏang 3 m. Khối lượng trung bình của bò tót Ấn độ vào khoảng 1,3 tấn, bò tót Mã lai khoảng 1 tấn, và bò tót Đông Nam Á 1,5 tấn. Những con to có thể cao tới 2,1 - 2,2m, dài 3,6 - 3,8m và nặng hơn 1,7 tấn. Với vóc dáng này, bò tót là loài thú lớn thứ hai trên cạn về tầm vóc và chiều cao, chỉ xếp sau voi.

 Chúng cao hơn cả 5 loài tê giác. Về khối lượng, bò tót đứng thứ tư trên cạn, sau voi, tê giác trắng và tê giác Ấn Độ. Con cái thấp hơn con đực khoảng 20 cm và nặng khoảng 60 - 70% khối lượng con đực.

Trong tự nhiên, bò rừng sống thành từng đàn từ 8-10 cá thể. Những con bò đực già thường sống đơn độc hoặc hợp với nhau thành từng nhóm nhỏ.

Bò rừng thích ăn lá non, mầm tre non, cỏ non mới mọc ở nương rẫy cháy. Có thai khoảng 270 ngày, đẻ mỗi năm một lứa, mỗi lứa một con.

Bò rừng đoàn kết đánh bại sư tử cứu đồng loại 4

 So với bò rừng, bò tót dữ hơn, nguy hiểm cho người hơn. Khi bị bắn, bò rừng phân tán chạy trốn nhưng bò tót sẵn sàng tấn công kẻ thù. Bò tót khá hung dữ, chúng hay húc tung những chướng ngại vật và có thể húc chết người

Với vóc dáng khổng lồ và sức mạnh của mình, bò tót hầu như không có kẻ thù trong tự nhiên, ngoại trừ hổ. Hổ là loài thú săn mồi duy nhất có thể đánh hạ một con bò tót trưởng thành, tuy nhiên chỉ những con hổ trưởng thành có kích thước lớn và giàu kinh nghiệm mới dám đối đầu với chúng

 Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục