Bộ trưởng Tài nguyên: "Ai có bằng chứng Cục phó Quang nhũng nhiễu mang đến cho tôi"

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, nếu ai có bằng chứng Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu thì hãy mang đến cho ông, không nên suy diễn.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, nếu ai có bằng chứng Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu thì hãy mang đến cho ông, không nên suy diễn.

Theo VnExpress, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 chiều 3/10, liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất gần 400 triệu đồng tại một khách sạn ở Long An, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, cơ quan chức năng của Bộ đã tiến hành các công việc cần thiết, thông tin cụ thể về sự việc tới báo chí.

"Quan điểm của Bộ là bất kỳ cán bộ nào sách nhiễu, lợi dụng trục lợi thì xử lý nghiêm theo pháp luật. Trường hợp ông Quang, sau khi công an làm việc, biên bản của công an chỉ xác minh mất bao nhiêu, còn lại thế nào, không có ý nào về việc có phong bì bóc dở. Nhưng nếu sau điều tra mà thấy vi phạm, ông Quang cũng sẽ bị xử lý nghiêm", ông Hà nói.

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ai có bằng chứng Cục phó Quang nhũng nhiễu mang đến cho tôi' 1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Ảnh: VGP

Theo Tri thức trực tuyến, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định cho đến nay ông chưa nhận được phản ứng hay thông tin nào về việc ông Quang có hành vi nhũng nhiễu.

"Nếu ai có bằng chứng hãy mang đến cho tôi, chúng tôi sẽ cho điều tra ngay. Chúng ta không nên suy diễn, cần có bằng chứng rõ ràng. Việc tung tin thất thiệt có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ và cả cơ quan Nhà nước. Chúng tôi sẽ làm đến cùng vụ anh Quang xem có tình ngay lý gian không, hay có vấn đề gì không", ông Hà nói.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, chiều 27/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở Long An. Thời điểm này, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn. Ông Quang khẳng định số tiền trên là của gia đình, ông mang theo với mục đích góp tiền mua đất.

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ai có bằng chứng Cục phó Quang nhũng nhiễu mang đến cho tôi' 3

Cục phó Nguyễn Xuân Quang khẳng định mang tiền vào Long An để mua đất. Ảnh: Võ Hải/ VnExpress

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường đã yêu cầu Tổng cục trưởng Môi trường báo cáo vụ việc. Cùng thời điểm, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội "giải quyết công việc".

Ngày 2/10, cơ quan công an cho hay, đã khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, sau khi ông Nguyễn Xuân Quang trình báo vụ việc.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục