Tin mới

Bố vợ ca sĩ có hit 'Gangnam Style' bị nghi là cố vấn của giáo phái Tân Thiên Địa

Thứ ba, 24/03/2020, 16:16 (GMT+7)

Cha vợ bị nghi ngờ có quan hệ với giáo phái Tân Thiên Địa, nam ca sĩ PSY đưa ra câu trả lời mập mờ.

Ngày 24/3, Mydaily đưa tin gần đây nam ca sĩ Gangnam Style PSY đã vướng phải ồn ào liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Cụ thể, một số trang tin ở Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải bài viết với tiêu đề "Độc quyền, cha vợ của PSY - Yoo Jae Youl chính là cố vấn của người đứng đầu Tân Thiên Địa - Lee Man Hee".

Yoo Jae Youl là cha của Yoo Hye-yeon – vợ PSY. Ảnh: Mydaily

Theo các trang tin điều tra ra rằng tiền thân của Tân Thiên Địa là một giáo phái Kito bí mật ở Hàn Quốc do cha vợ của PSY là Yoo Jae Youl làm giáo chủ còn Lee Man Hee khi ấy là thành viên. Tuy nhiên, năm 1969, cha vợ PSY bị các tín đồ cáo buộc lừa đảo tiền nên giáo phái này sụp đổ. Sau này, Lee Man Hee thành lập giáo phái Tân Thiên Địa dựa trên nền móng của giáo phái trước dưới sự cố vấn và hỗ trợ của Yoo Jae Youl.

Trang Dispatch còn cho biết, khi giáo phái tan rã, ông Yoo đã chuyển đến Mỹ và sau đó trở về Hàn Quốc với danh nghĩa là một một doanh nhân, hiện tại cha vợ PSY là một nhân vật khá có máu mặt trong lĩnh vực bất động sản và sở hữu khối gia sản ước tính đến 10 tỷ won. Tuy nhiên những thông tin trên vẫn chưa được cơ quan chức năng của nước này xác nhận.

Trước những thông tin trên, phía PSY đã lên tiếng về tin tức trên: "Nghệ sĩ không đưa ra bất kỳ lập trường cá nhân nào về vụ việc". Câu trả lời mập mờ, thiếu quyết liệt của nam ca sĩ khiến dư luận thêm hoài nghi về mối quan hệ giữa gia đình nhà vợ PSY và giáo phái Tân Thiên Địa.

Tại Hàn Quốc, giáo phái Tân Thiên Địa được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bùng phát dịch bệnh.

"Bệnh nhân số 31" - ca bệnh siêu lây nhiễm - là tín đồ của giáo phái này. Sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn đến nhà thờ ở Daegu để cầu nguyện và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khiến dư luận bức xúc.

Do đó, thời điểm một bảng danh sách hơn 50 người nổi tiếng là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được tung lên mạng đã gây bão dư luận. Tuy nhiên, trái ngược với PSY, các công ty giải trí như SM, FNC, Starship, Play M, MAJOR9, MSTeam, BH, Key East, Namoo Actor, C-jes... cùng hàng loạt nghệ sĩ đã lên tiếng mạnh mẽ, phủ nhận có liên quan đến giáo phái này. Đồng thời, họ cũng tuyên bố có thể khởi kiện những người tung tin thất thiệt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news