Bộ Y tế nói gì về việc Phó Giám đốc BV Việt Đức từ chối lên chức?

Lãnh đạo Bộ Y tế: nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn chúng sẽ tôn trọng và tạo điều kiện để ông làm tốt công tác chuyên môn.

Lãnh đạo Bộ Y tế: nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn chúng sẽ tôn trọng và tạo điều kiện để ông làm tốt công tác chuyên môn.

Liên quan đến bức thư tâm thư của GS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức bày tỏ nguyện vọng không muốn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức.

Bộ Y tế nói gì về việc Phó Giám đốc BV Việt Đức từ chối lên chức? 1

Bác sĩ Trịnh Hồng Sơn cùng các đồng nghiệp trong một ca mổ.(ảnh:KT)

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà đã nhận được thư của giáo sư Trịnh Hồng Sơn. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định nếu giáo sư Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho giáo sư Sơn làm tốt công tác chuyên môn. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến - kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, việc điều động hiện chưa có quyết định cuối cùng.

Bộ Y tế mong muốn giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị là để giáo sư phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của ông.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, trong thời gian tới, Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức.

Trước đó, ngày 11/8, Giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ quan điểm về việc ông sẽ không nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị nếu được giao chức vụ này.

Trong thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Giáo sư Trịnh Hồng Sơn nhấn mạnh: "Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng mình sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng".

Cũng theo Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, sau khi Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/5/2015 thì ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với 2 Phó giám đốc Bệnh viện là Trần Bình Giang và Trịnh Hồng Sơn. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện.

Trong khoảng một năm qua, chức vụ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm.

Nguồn: VOV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục