Tin mới

Bắt khẩn cấp 3 kẻ đánh lái xe cứu thương chở thi thể cháu bé tại BV Việt Đức

Thứ sáu, 27/03/2015 08:44

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại cổng bệnh viện Việt Đức tối 23/3 vừa qua.

 

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại cổng bệnh viện Việt Đức tối 23/3 vừa qua.


Ngày 26/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quốc Hiệp (SN 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm); Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ); Cù Chí Quang (tức Tuấn, SN 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 19h30 ngày 23/3, anh Nguyễn Hữu Th. (SN 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) lái xe chở thi thể bệnh nhi từ Bệnh viện Việt Đức để về Nghệ An.

khi xe cứu thương ra đến cổng Bệnh viện thì bảo vệ của bệnh viện là Phạm Thế Ph. (SN 1978, trú tại tổ 45 Định Công, quận Hoàng Mai) hỏi giấy ra viện và thu tiền phí xe ra vào viện.

Anh Th. đưa cho Ph. xem giấy báo tử và 20.000 đồng tiền phí để xe ô tô trong bệnh viện. Ph. tỏ thái độ không bằng lòng nhưng vẫn cầm tiền và cho anh Th. qua.

Bắt khẩn cấp 3 kẻ đánh lái xe cứu thương chở thi thể cháu bé tại BV Việt Đức 4

 Hiệp, Tùng, Quang tại Công an quận Hoàn Kiếm.

Lúc này, Hiệp và Tùng vừa đi uống rượu về đến cổng viện, thấy anh Th. trả thiếu tiền cho bảo vệ nên Hiệp nói: “Có mấy chục bạc trả cho người ta đi rồi đi”. Anh Th. ngồi trên xe nói lại: “Người chết rồi đòi tiền gì nữa. Tôi làm ở đây 5 năm rồi, anh em có gì tạo điều kiện cho nhau”. Hiệp nói lại: “Tao làm ở đây 25 năm rồi”.

Hai bên lời qua tiếng lại. Anh Th. điều khiển xe để đi ra ngoài thì Hiệp xông vào tát anh Th.. Anh này giữ được tay của Hiệp, kéo vào trong cabin xe.

Lúc này, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang là bạn của Hiệp đang đứng ở đó, thấy vậy cũng xông vào chửi lái xe. Quang cầm mũ bảo hiểm đập anh Th. nhưng anh tránh được, giật được mũ và ném trả ra ngoài. Tùng thấy vậy cũng xông vào chửi bới, gây gổ với Th. và những người trên xe. Trong lúc gây gổ, Tùng làm vỡ gương chiếu hậu bên trái của xe cấp cứu.

Trong lúc xảy ra sự việc, lực lượng cảnh sát bảo vệ tại bệnh viện đã vào can ngăn, yêu cầu tất cả vào phòng bảo vệ của bệnh viện để giải quyết; đồng thời thông tin đến CAP Hàng Bông. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhốn nháo, các đối tượng đã bỏ trốn.

Ngày 24/3, CAQ Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập ba đối tượng Trần Quốc Hiệp, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật. CAQ Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tiểu Phương