Bộ Y tế ra công văn khẩn sau khi 6 người tử vong vì sốt xuất huyết

Liên quan đến vụ việc 6 ca tử vong, gần 88.000 ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước, Bộ y tế ra công văn khẩn đề nghị các Sở Y tế, bệnh viện tăng cường công tác điều trị

Theo tin tức từ Tiền Phong, Pháp luật TP HCM, tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận gần 88.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có công văn khẩn gửi các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh thành phố và y tế các bộ ngành đề nghị tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết.

Bộ Y tế ra công văn khẩn sau khi 6 người tử vong vì sốt xuất huyết 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra việc điều trị sốt xuất huyết. Ảnh internet

Cụ thể, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết Dengue cho phù hợp với tình hình dịch tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, khám lại sốt xuất huyết Dengue.

Các cơ sở khám chữa bệnh cần tư vấn, giải thích cho người bệnh hiểu để an tâm điều trị đúng tuyến, hạn chế quá tải các tuyến, cố gắng sắp xếp không để người bệnh nằm ghép. Đối với người bệnh đã ổn định tư vấn, giải thích để chuyển người bệnh về tuyến dưới để theo dõi, chăm sóc.

Đồng thời, tăng cường việc theo dõi người bệnh sốt xuất huyết Dengue tại cơ sở khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Đối với các trường hợp tử vong, cần phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm và phổ biến kịp thời nhằm hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Cạnh đó thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun, diệt muỗi, phòng muỗi đốt cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục