Từ những nguyên liệu đơn giản, người Châu Phi đã khiến cả thế giới bất ngờ về loại đồ uống này.
Theo trang Toutiao, Uganda là đất nước trồng nhiều chuối đứng thứ hai trên thế giới. Tại đây có rất nhiều loại chuối khác nhau, đặc biệt loại chuối cây cuống đen sẽ được sử dụng làm bia chuối. Chính vì vậy quy trình làm bia chuối khiến nhiều người trên thế giới bất ngờ.
Đầu tiên, chuối xanh sẽ được dấm dưới lòng đất. Ảnh Toutiao |
Sau khi chuối đã chín sẽ được lấy ra.Ảnh Toutiao |
Khi chuối chín có thể làm rượu, những người phụ nữ sẽ cùng nhau ngồi lột chuối cho vào bên trong một máng gỗ làm từ thân cây lớn. Ảnh Toutiao |
Một số người sẽ cho cỏ khô vào bên trong thân cây cùng với chuối. Anh Toutiao |
Họ sử dụng số cỏ khô còn lại để làm ngũ cốc. Ảnh Toutiao |
Cỏ với chuối được trộn lẫn với nhau. Ảnh Toutiao |
Sau đó những chiếc vỏ chuối cũng được cho vào giẫm nát cùng. Ảnh Toutiao |
Cuối cùng họ sẽ ủ chúng dưới lòng đất và đậy cỏ khô lên bên trên. Ảnh Toutiao |
Du khách đến đây rất yêu thích loại thức uống này. Ảnh Toutiao |
Hà Trang (tổng hợp)