Boeing 787 Dreamliner tạo mây khổng lồ hy hữu trên bầu trời Nga

Một vệt mây khổng lồ hiếm có đã được tạo ra do một máy bay Boeing 787 Dreamliner bay trên bầu trời phía đông của Nga ở độ cao 10.000m.

Một vệt mây khổng lồ hiếm có đã được tạo ra do một máy bay Boeing 787 Dreamliner bay trên bầu trời phía đông của Nga ở độ cao 10.000m.

Hãng tin RT hôm 30/6 cho biết, người xem đã tỏ ra thích thú khi chứng kiến vệt mây khổng lồ do một máy bay Boeing 787 Dreamliner tạo ra trên bầu trời phía đông của Nga ở độ cao 10.000m.

Boeing 787 Dreamliner tạo mây khổng lồ hy hữu trên bầu trời Nga 1

Điều kiện môi trường tương đối ẩm kết hợp với ánh nắng mặt trời nên khói từ động cơ máy bay được phản chiếu, tạo thành một vệt mây khổng lồ.

Lou Boyer - phi công của chiếc máy bay Boeing 747 từ Tokyo đi Alaska hôm nay đã vô tình quay lại được khoảnh khắc khói từ động cơ của một chiếc Boeing 787 Dreamliner tạo ra ở bầu trời Nga, ở độ cao 10.000m.

Thời điểm Boyer nhìn thấy chiếc máy bay này là khi nó đang di chuyển theo hướng châu Á và bay bên dưới máy bay của ông khoảng 300m.

Do hoạt động của núi lửa ở khu vực này, nên rất ít chuyến bay sử dụng cùng một tuyến đường ở phía đông nước Nga. Theo lý giải của viên phi công Boyer: "Do điều kiện môi trường tương đối ẩm kết hợp với ánh nắng mặt trời nên khói từ động cơ máy bay được phản chiếu, tạo thành một vệt mây khổng lồ".

Đức Hòa (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục