Tin mới

Bốn người trong một gia đình đập phá tan nát cầu từ thiện lúc nửa đêm

Thứ hai, 03/09/2018 08:13

Một gia đình gồm 4 người đã dẫn nhau đi phá cầu giao thông nông thôn được xây dựng từ nguồn từ thiện vào lúc nửa đêm.

Một gia đình gồm 4 người đã dẫn nhau đi phá cầu giao thông nông thôn được xây dựng từ nguồn từ thiện vào lúc nửa đêm.

Ngày 1/9, ông Cao Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, tại ấp Lung Bạ vừa xảy ra vụ bốn người trong cùng một gia đình tự ý đập phá cầu giao thông nông thôn.

Theo đó, vào khoảng 23h, ngày 25/8, ông Lê Văn Mao (sinh năm 1953) cùng 2 người con là Lê Văn Lâm (sinh năm 1979), Lê Văn Út (sinh năm 1984) và cháu nội là Lê Văn Đại (sinh năm 2000) dùng búa đập, phá cầu Nhân Thiện Nghĩa (bắc qua kênh Lung Bạ, ấp Lung Bạ, xã Khánh Bình Đông).

Bốn người trong một gia đình đập phá tan nát cầu từ thiện lúc nửa đêm 1

Cầu bị đập phá hư hỏng nặng. Ảnh VTC

Sau khi nhận được thông tin, trưởng ấp Lung Bạ ra ngăn lại thì bị nhóm người này cầm búa doạ đánh. Nguyên nhân khiến gia đình ông Mao đập phá cầu vì cho rằng độ tĩnh của cây cầu thấp, cản trở việc vận chuyển máy gặt đập liên hợp trên kênh Lung Bạ.

Được biết, cây cầu Nhân Thiện Nghĩa được khánh thành vào tháng 11/2017. Đây là cây cầu kết nối ấp Lung Bạ với trung tâm xã Khánh Bình Đông. 

Nguồn kinh phí xây dựng do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, cây cầu này bắt đầu lún so với thiết kế ban đầu khiến việc vận chuyển máy gặt đập liên hợp trên kênh Lung Ba bị cản trở.

"Những gia đình ở gần cầu có cam kết nếu như những máy gặt đập liên hợp (loại lớn) không qua được thì họ sẽ tạo điều điện cho máy di chuyển lên bờ qua phần đất của họ để vòng qua cầu.

Những máy gặt đập liên hợp nhỏ vẫn được vận chuyển dễ dàng trên kênh. Huyện cũng đã chỉ đạo sớm nâng cao nhịp giữa của cầu bằng cách thay thế nhịp dẫn bằng thép. Chúng tôi đã cho khảo sát và tính toán kinh phí để sớm thực hiện”, ông Đạt cho biết.

Bốn người trong một gia đình đập phá tan nát cầu từ thiện lúc nửa đêm 2

Cơ quan công an đã về thu thập chứng xứ, xác định mức độ hư hại và đang tiếp tục điều tra, xem xét để xử lý.

Theo ông Đạt, mỗi lần di chuyển máy gặt đập liên hợp qua thì họ phải tháo bồn lúa trên máy xuống để chui qua gầm cầu nhưng không hiểu sao khi đến cây cầu này thì họ nhất quyết không chịu tháo.

Theo ghi nhận thực tế, cây cầu sau khi bị cha con ông Mao đập phá đã hư hỏng nặng. Cơ quan công an đã về thu thập chứng xứ, xác định mức độ hư hại và đang tiếp tục điều tra, xem xét để xử lý.

Trang Vũ (Tổng hợp)