Bóng hồng quật cướp tả tơi

 “Nếu chịu lép vế thì em đã không đi bắt cướp!” - Nguyễn Hồng Xuân Trường, 26 tuổi, vừa là công nhân vừa là “hiệp sĩ đường phố” ở Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, mở đầu cuộc trò chuyện với tôi.

 

 

 “Nếu chịu lép vế thì em đã không đi bắt cướp!” - Nguyễn Hồng Xuân Trường, 26 tuổi, vừa là công nhân vừa là “hiệp sĩ đường phố” ở Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, mở đầu cuộc trò chuyện với tôi.

 

Một ngày giữa tháng 12-2013, một nữ sinh ở phường Phú Hòa bị cướp xe đạp điện. Vì muốn chứng kiến cảnh bóng hồng truy tìm cướp thế nào, tôi vọt lên sau xe để nữ “hiệp sĩ” Nguyễn Hồng Xuân Trường chở. Tôi vừa lên xe, Xuân Trường đã vít ga khiến tôi suýt bật ngửa. Đường phố tấp nập mà cô luồn lách, phóng vun vút. “Không sao đâu. Em đi vậy còn chậm. Đuổi cướp em chạy toàn 90-100 km/giờ. Đừng ôm eo em đó!” - nữ “hiệp sĩ” trấn an.

Bóng hồng quật cướp tả tơi 5

“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Hồng Xuân Trường. Ảnh: TRÚC LY

 

Hôm đó, Xuân Trường và 5 nam “hiệp sĩ” trong đội rảo 2 giờ liền vẫn không tìm ra kẻ cướp. Cô bảo đồng đội: “11 giờ trưa rồi. Em chạy về nhà nấu cơm đã. Có gì thì hú em nghen”. “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, nói: “Xuân Trường nhiệt tình lắm! Lúc trước ngoài Xuân Trường, đội còn có một nữ hiệp sĩ khác nhưng cô ấy theo chồng bỏ cuộc chơi rồi”. Theo anh Hải, dù làm công nhân, lại đã có chồng, có con mấy năm rồi nhưng hễ rảnh, nghe ai báo tin cướp là Xuân Trường đi truy tìm. “Hôm trước, vừa làm ca đêm (từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) ra, nghe báo tin giang hồ Sài Gòn xuống Bình Dương đòi nợ thuê, Xuân Trường tức tốc chạy. Tới hiện trường, cô bẻ tay, bắt “nóng” một gã to con đang cướp chiếc xe tay ga của con nợ. Nhiều lần khác, các đối tượng trộm cướp dùng hung khí chống cự đã bị Xuân Trường quật tơi tả trên đường phố. Có lần, một tên cướp do bị trúng đòn hiểm của Trường đã quỳ sụp xuống, khóc mếu máo” - anh Hải kể.

Xuân Trường thổ lộ: “Hồi nhỏ, em mê phim Hồ sơ trinh sát. Em thích làm công an chìm, thích đánh nhau với cướp”. Vì chuyện nhà, học đến lớp 12 thì Trường nghỉ. Sau đó, cô được một nữ đại gia tuyển làm vệ sĩ. Năm 2009, sau khi có chồng, sinh con, Trường chuyển sang làm công nhân cho một công ty sản xuất linh kiện điện tử với mức thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng. Từ đó, cô kiêm thêm “nghề” “hiệp sĩ đường phố”. Đến nay, Trường đã tham gia bắt gần 200 tên trộm cướp. Cô nói: “Đến năm em 35 tuổi thì con em đã lớn khôn. Lúc đó rảnh rang sẽ lập ra một CLB nữ săn bắt cướp. Em sẽ huấn luyện chị em cách đánh gục bọn giang hồ!”

Nguyễn Hồng Xuân Trường cao ráo, nặng 67 kg. Cô đã đạt đai đen taekwondo và giỏi đấm bốc (boxing). Nữ “hiệp sĩ” này học võ từ năm 16 tuổi, từng nằm trong đội tuyển taekwondo của tỉnh Bình Dương. Cô đã giành hơn 10 huy chương, trong đó có 3 HCV, trong các cuộc thi taekwondo ở tỉnh.

Theo Như Phú

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục