Bức ảnh nhói lòng về cựu Thủ tướng Anh David Cameron

Chỉ vài tháng trước, David Cameron vẫn là người đàn ông quyền lực nhất nước Anh, luôn có đoàn tùy tùng và phóng viên đi theo đến mọi nơi. Thế nhưng, bức ảnh mới nhất của ông khiến nhiều người không khỏi nhói lòng về cuộc sống của một nhà lãnh đạo đã không còn quyền lực.

Chỉ vài tháng trước, David Cameron vẫn là người đàn ông quyền lực nhất nước Anh, luôn có đoàn tùy tùng và phóng viên đi theo đến mọi nơi. Thế nhưng, bức ảnh mới nhất của ông khiến nhiều người không khỏi nhói lòng về cuộc sống của một nhà lãnh đạo đã không còn quyền lực.

Trong bức ảnh này, ông Cameron, 49 tuổi, mặc quần sooc, đi chân trần, đang ngồi ăn cá và khoai tây chiên trên một bức tường cạnh bãi đỗ xe, mắt nhìn vào khoảng xa xăm.

Cùng ăn với ông là một người phụ nữ ngồi bên cạnh. Dù khuôn mặt bị che lấp nhưng theo truyền thông, đó chính là vợ của ông. Trong khi 3 người lạ ngồi bên cạnh dường như không hề biết rằng người đàn ông kế bên từng là Thủ tướng của nước Anh.

Bức ảnh nhói lòng về cựu Thủ tướng Anh David Cameron 1

Bức ảnh nhói lòng về cựu Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, bức ảnh là bằng chứng chân thực nhất cho thấy những thay đổi tức thời của một số phận mà người dân Anh đã chứng kiến sau cuộc trưng cầu dân ý và sự tàn nhẫn tuyết đối trong hệ thống chính trị của đất nước này.

Cũng theo tờ này, cuộc sống hiện tại của ông Cameron cũng là lời nhắc nhở đối với người kế nhiệm ông.

Daily Mail nhấn mạnh, "Bạn thử tưởng tượng một cựu tổng thống Mỹ đang ngồi trên một bức tường sau khi kết thúc nhiệm kỳ, bên cạnh là những người lạ mặt chỉ quan tâm tới việc của họ? Các mật vụ Mỹ chắc chắn sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Và không giống như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người cả đời có thể gọi chính mình là Tổng thống Clinton, những cựu Thủ tướng Anh thậm chí còn không duy trì được công việc cũ của họ sau khi rời nhiệm sở".

Bức ảnh nhói lòng về cựu Thủ tướng Anh David Cameron 3

Khi còn đương nhiệm, ông Cameron luôn thể hiện phong thái tuyệt vời của một nhà lãnh đạo. Ảnh: EPA

Tờ này cũng lưu ý rằng, không loại trừ khả năng một cảnh sát nào đó đang chăm chú quan sát ông Cameron từ xa, hoặc có thể 1 trong 3 người lạ ngồi bên cạnh chính là cảnh sát đang bảo vệ ông, song sự xuất hiện của họ quá mờ nhạt, không gây được ấn tượng nào.

Khi còn ở văn phòng Thủ tướng Anh, ông Cameron luôn thể hiện được phong độ tuyệt vời của một nhà lãnh đạo, từ thần thái, phong cách, trang phục, cách hành xử… Chính vì vậy, hình ảnh mới nhất của cựu lãnh đạo này càng khiến nhiều người xót xa và ái ngại.

Xem thêm video:

[mecloud]PunzkOhMTn[/mecloud]

Lê Huyền (Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục