Tin mới

Bức thư Công Phượng gửi mẹ bất ngờ gây 'bão' MXH

Thứ hai, 13/05/2019, 16:00 (GMT+7)

Bức thư tay của Công Phượng gửi mẹ mới đây lại được dân mạng đăng tải lại gây bão.

Ngày 12/5 được coi là Ngày của mẹ, trên MXH xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ về mẹ của cư dân mạng khiến không ít người chú ý.

Theo đó, các bài viết cảm xúc, bày tỏ sự biết ơn đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ, cho tới đến những hình ảnh gây cười về mẹ đều được mọi người chia sẻ với nhau.

Trong số đó, dân mạng chia sẻ rầm rộ nhất là bức thư tay của Công Phượng gửi mẹ mình trước kia nhận được nhiều sự quan tâm.

Đoạn thư của Công Phượng bất ngờ được dân mạng chia sẻ lại gây bão. Ảnh: Facebook nhân vật

'…Thoảng trong đầu hình ảnh mẹ lầm lũi tất bật, sáng sáng dắt trâu ra đồng, thăm mấy mảnh lúa vừa mới gieo hạt, cái lưng lom khom nhổ từng cọng cỏ. Bất giác muốn chạy thật nhanh về nhà để được vùi đầu vào lòng mẹ như thưở còn thơ'.

Dạo gần đây con về mẹ toàn trách: 'Mi giừ lớn rồi nỏ biết có quên cha quên mẹ, quên xóm làng không nựa?'. Mẹ ơi, đời cầu thủ nay đây mai đó, mỗi tuần di chuyển một lần, có khi được đá trên sân cách nhà có 40km mà con cũng có được về mô. Đôi khi lên máy bay di chuyển còn tranh thủ ngủ thiếp đi. Mỗi năm tranh thủ về thăm nhà đôi lần, con cũng chỉ kịp thăm mấy nhà hàng xóm, hàn huyên với mấy thằng bạn, tranh thủ ra đồng bẻ mấy luống ngô với mẹ.

Công Phượng và mẹ của mình. Ảnh: Facebook nhân vật

Có lần về còn tranh cãi để mẹ buồn đến lúc đi cũng chưa kịp làm lành. Nhưng dù đi đâu làm gì 'Mẹ' vẫn là người con thương và nhớ nhất. Mỗi kì có lương con gửi về cho cha mẹ một phần để chăm lo sức khoẻ, mẹ lại nói 'choa không dùng đến tiền mi gửi để cất đó sau mi còn có vốn mà cưới vợ'. Mẹ hay mắng con chuyện này chuyện nọ nhưng trong sâu thẳm mẹ luôn lo lắng cho con. Mẹ lo con đau khi gặp chấn thương, lo con thi đấu xa nhà có ăn uống đủ đầy không, lại lo con có vượt qua được búa rìu dư luận,…

Nhưng thôi, với con chỉ cần mẹ khoẻ để nơi xa con yên tâm với trái bóng. Thằng Phượng của mẹ bây giờ đã trưởng thành không còn đầu bù tóc rối, không gầy gò ốm yếu mỗi khi cười chỉ thấy toàn răng. Và tự biết suy nghĩ cần làm gì tốt cho tương lai sự nghiệp, để cha mẹ không cần phải bận tâm.

Tự dưng thấy nhớ nồi canh cua rau tạp tàng mẹ nấu với mấy quả cà pháo muối mặn. Món ăn gắn liền với tuổi thơ không chỉ con mà nhiều đứa bạn trong cái xóm nghèo ngày ấy!'.

Theo đó, bố mẹ của Công Phượng là ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa hiện đang sống ở Đô Lương, Nghệ An.

Nhà Công Phượng trước đây thuộc hộ nghèo lại phải nuôi tới 6 miệng ăn nên dù đến những năm sau 2000, nhiều bữa cơm của gia đình vẫn còn phải độn ngô, khoai, sắn.

Ngay sau khi bức thư gửi mẹ của Công Phượng được đăng tải đã khiến khá nhiều người xúc động.

Một dân mạng bình luận "Mình đã khóc khi đọc tâm sự của Phượng, chúc cho tất cả các bà mẹ đều luôn luôn mạnh khoẻ và Bình An".

Một dân mạng khác bình luận "Không ngờ Công Phượng không chỉ đá bóng giỏi mà viết lời văn rất hay và cảm xúc, em đúng là người con có hiếu, rất ngưỡng mộ em".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Ngày của mẹ