Tin mới

Cả gia đình tử vong trong vụ tai nạn xe hơi nhưng điều tra của cảnh sát là một sự thật hoàn toàn kinh khủng

Thứ bảy, 21/04/2018 09:01

Cảnh sát đã chỉ ra gần cạnh vách đá thiếu những vết trượt nên ông cho rằng chiếc xe đã không được đạp phanh, một chứng cứ cho thấy vụ tai nạn có thể là cố ý.

Cảnh sát đã chỉ ra gần cạnh vách đá thiếu những vết trượt nên ông cho rằng chiếc xe đã không được đạp phanh, một chứng cứ cho thấy vụ tai nạn có thể là cố ý.

Ngày 26/3/2018 ở Bắc California, một người lái xe mô tô đi ngang qua đường cao tốc Pacific Coast đã phát hiện ra một cảnh tượng kinh hoàng: một chiếc xe SUV đã rơi xuống bờ biển bên dưới từ vách đá có chiều cao hơn 30m, xe bị lật ngược hoàn toàn. Trong đống đổ nát, chính quyền đã kéo ra được thi thể của 2 người phụ nữ và 3 đứa con. Đó chính là cặp Jennifer và Sarah Hart (cả 2 đều 38 tuổi) cùng 3 đứa con Markis (19 tuổi), Abigail và Jeremiah (cả 2 đều 14 tuổi).

Cả gia đình tử vong trong vụ tai nạn xe hơi nhưng điều tra của cảnh sát là một sự thật hoàn toàn kinh khủng 1

Chiếc xe đã rơi xuống biển. (Ảnh: people)

Theo cảnh sát, gia đình Hart đã nhận nuôi 6 đứa trẻ. Cảnh sát nói rằng họ tin 6 đứa bé đều ở trong chiếc xe khi nó lao xuống khỏi vách đá. Trong những tuần sau đó, vào ngày 7/4, một thi thể khác được tìm thấy ở gần đó và sau khi kiểm tra DNA, cảnh sát xác định đó là cô con gái Ciera Hart (12 tuổi). Bởi vì 3 đứa con trong xe không cài dây an toàn nên các nhà điều tra tin rằng 3 đứa bé còn lại - bao gồm cả Ciera và 2 đứa con Devonte (15 tuổi), Hannah (16 tuổi) - đã bị văng ra khỏi chiếc xe.

Cả gia đình tử vong trong vụ tai nạn xe hơi nhưng điều tra của cảnh sát là một sự thật hoàn toàn kinh khủng 2

Jennifer và Sarah Hart. (Ảnh: people)

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy Devonte và Hannah và họ tin rằng, cả 2 đã tử vong.

Theo các nhà điều tra, đây không phải là một vụ tai nạn mà là một vụ giết người. “Tôi không còn gọi đây là một vụ tai nạn, tôi gọi đây là vụ giết người”, cảnh sát trưởng quận Mendocino - Tom Allman - phát biểu. Các nhà điều tra đã khôi phục chứng cứ từ phần mềm trong chiếc SUV và thấy rằng Jennifer - người cầm lái - có thể đã nhảy ra ngoài khi chiếc xe lao xuống vực. Đại úy Greg Baarts nói rằng chiếc xe đã dừng lại ở một nơi bằng phẳng, dơ bẩn trước khi lao ra khỏi mặt đá dốc và rơi xuống nước. Ngoài ra, ông Baarts còn chỉ ra gần cạnh vách đá thiếu những vết trượt nên ông cho rằng chiếc xe đã không được đạp phanh, một chứng cứ cho thấy vụ tai nạn có thể là cố ý.

Cuộc điều tra vẫn tiếp tục được tiến hành và phát hiện ra việc Sarah từng bạo hành trước đó. Năm 2011, cô bị buộc tội bạo hành, thừa nhận đã đưa con gái Abigail vào phòng tắm, bắt con gập người lên thành bồn tắm và đánh con từ phía sau. Sarah ban đầu bị buộc tội và có hình phạt nguy hiểm, theo hồ sơ của tòa án. Cô bị kết tội bạo hành gia đình và phải chịu 90 ngày tù giam và 1 năm quản chế.

Cả gia đình tử vong trong vụ tai nạn xe hơi nhưng điều tra của cảnh sát là một sự thật hoàn toàn kinh khủng 3

8 người trong gia đình Hart. (Ảnh: people)

3 ngày trước khi xảy ra tai nạn, Sở Dịch vụ Xã hội và Y tế bang Washington đã nhận được cuộc điện thoại cho rằng những đứa trẻ nhà Hart là nạn nhân của vụ bạo hành hoặc bỏ bê. Bruce và Dana DeKalb - hàng xóm của nhà Hart - đã báo cáo rằng cậu bé Devonte đã đến nhà họ gần như mỗi ngày để xin thức ăn. Họ nói rằng cậu bé khẳng định bị bố mẹ phạt bằng cách không cho ăn.

Tổ chức này đã cố gắng liên lạc với gia đình 3 lần nhưng không thành công. Lần đầu tiên là vào ngày 23/3, họ cố gắng liên lạc lại vào ngày 26/3 và 27/3, không hề biết gia đình đã chết trong vụ tai nạn.

Một nhân viên của tổ chức này đã gọi cho 911 và thông báo rằng cô đã cố gắng liên lạc với gia đình này nhiều lần nhưng không thành công, vì vậy cô gọi đến 911 để yêu cầu một cuộc kiểm tra với "lo ngại rằng những đứa trẻ không được cho ăn". “Tôi đến nhà vào buổi sáng thứ hai và thứ sáu nhưng không ai trả lời khi tôi gõ cửa. Những chiếc xe khác nhau cứ ra rồi vào, tôi để ý và nghĩ rằng chắc chắn có người ở đấy”, nhân viên phát biểu.

Sau khi chiếc xe rơi xuống biển đồng thời có được giấy phép, đại diện văn phòng cảnh sát quận Clark đã đến nhà Hart ở Woodland, Washington để tìm kiếm hành trình du lịch cũng như sao kê ngân hàng, thông tin về các cuộc điện thoại. Cuộc tìm kiếm là một việc làm cần thiết để xác định xem liệu 3 đứa trẻ mất tích có liên quan đến vụ va chạm hay ở một nơi nào khác. Cảnh sát cũng chẳng phát hiện ra bất kì lá thư tuyệt mệnh nào ở nhà của họ.

Cảnh sát tiết lộ rằng những thông tin lưu trữ trong điện thoại và một cảnh trong camera phát hiện ra rằng gia đình này đã dừng là ở thành phố thuộc Fort Bragg, California vào ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn chết người.

Cả gia đình tử vong trong vụ tai nạn xe hơi nhưng điều tra của cảnh sát là một sự thật hoàn toàn kinh khủng 4

Một cảnh trong camera phát hiện ra rằng gia đình này đã dừng là ở thành phố thuộc Fort Bragg, California. (Ảnh: people)

Sau đó, vào ngày 13/4, Cảnh sát Bruce Carpenter nói rằng nồng độ cồn trong máu Jennifer vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 0.102 trong khi giới hạn cho phép là 0.08. Đồng thời, họ cũng phát hiện không một ai trong xe cài dây an toàn. Cũng cùng ngày hôm đó, Cheryl Hart - một người bạn của gia đình Hart - đã gọi cho những người điều tra khẩn cấp để báo cáo rằng cô nhận được những tin nhắn từ Sarah Hart vào 2 ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn. Trong đó, Sarah thông báo rằng cô đã bị bệnh, tuy nhiên, Cheryl chẳng thể liên lạc lại với Sarah.

Cuộc điều tra hiện vẫn đang được tiến hành.

(Nguồn: people, dailymail)

Theo Helino/Trí thức trẻ