Cả nước 12 giờ không ghi nhận ca Covid-19 mới, Hải Dương kết thúc cách ly

Người dân TP Chí Linh và huyện Cẩm Giảng đang đếm từng giờ đến thời khắc gỡ phong tỏa. Vậy là đã tròn 12 giờ Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo thông tin trên Vnexpress, Vietnamnet, VTC, UBND tỉnh Hải Dương thông tin, địa phương vừa ban hành Quyết định số 679/QĐ-UBND kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương. Đến 0h ngày 3/3, TP Chí Linh sẽ kết thúc 34 ngày phong tỏa. Toàn tỉnh sẽ chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, 4 địa phương là TP Hải Dương, TX Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến 17/3.

Cả nước 12 giờ không ghi nhận ca Covid-19 mới, Hải Dương kết thúc cách ly 1
Thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh là nơi đầu tiên phong tỏa. Người dân đang mong mỏi đến giờ gỡ cách ly. Ảnh: VTC

7 huyện là Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện và thành phố Chí Linh sẽ thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, đã 12 giờ trôi qua, Việt nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Cả nước hiện có 2.472 bệnh nhân, trong đó số ca được chữa khỏi là 1.898.

Cả nước 12 giờ không ghi nhận ca Covid-19 mới, Hải Dương kết thúc cách ly 2
Kết thúc cách ly, tỉnh Hải Dương chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Vietnamnet

Tại cuộc họp báo chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận định "Đây là đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 thứ ba ở Việt Nam, là đợt mạnh nhất, nhưng chúng ta đã chủ động sớm để dập tắt. 0h đêm 3/3, Hải Dương nới lỏng các biện pháp chống dịch".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục