Ca tử vong ở Mỹ vượt 8.000, TT Trump cảnh báo '2 tuần chết chóc'

Theo một thống kê của Reuters, hơn 8.100 người đã tử vong và hơn 300.000 người đã dương tính với Covid-19 tại Mỹ, quốc gia có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất thế giới.

Thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy, tính tới ngày 4/4, Mỹ ghi nhận ít nhất 23.949 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 301.902. Nước này cũng báo cáo ít nhất 1.023 người chết vì nCoV trong một ngày, nâng tổng số ca tử vong lên 8.175.

Ca tử vong ở Mỹ vượt 8.000, TT Trump cảnh báo '2 tuần chết chóc' 1

Nhà Trắng đã dự báo khoảng 100.000 đến 240.000 người Mỹ có thể tử vong trong đại dịch này, ngay cả khi họ tuân thủ các biện pháp hạn chế virus lây lan. Ảnh: AFP

New York hiện là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất với hơn 113.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.500 người chết, gần 16.000 người nhập viện và hơn 4.100 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự đoán các điểm nóng là bang New York, Louisiana và thành phố Detroit có thể đạt đỉnh dịch trong 6-7 ngày tới.

Phát biểu trong họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/4 (sáng 5/4 giờ Hà Nội), Tổng thống Donald Trump cho rằng rất nhiều người sẽ chết tại Mỹ trong 2 tuần tới nếu các biện pháp đối phó Covid-19 của chính phủ không được thực hiện.

"Thời gian từ tuần này tới tuần sau có lẽ sẽ khó khăn nhất. Thật không may là sẽ có rất nhiều người chết", ông Trump phát biểu và chỉ trích truyền thông Mỹ gần như ngay sau khi cuộc họp bắt đầu, nói rằng "điều quan trọng là một số cơ quan truyền thông phải ngừng phát tán tin đồn sai lệch gây ra sợ hãi và hoảng loạn cho công chúng".

Ông chủ Nhà Trắng cũng bác bỏ cáo buộc rằng chính phủ Mỹ chưa nỗ lực đủ để đưa máy thở tới các bang có nhiều bệnh nhân nguy kịch nhất, nói rằng một số thống đốc yêu cầu nhiều thiết bị hơn nhu cầu thực tế. "Lo ngại về nguy cơ thiếu hụt khiến nhu cầu tăng cao", Trump nói về số đề xuất xin cấp thiết bị từ kho dự trữ chiến lược quốc gia mà chính phủ Mỹ nhận được.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục