Cách giữ lửa cho hạnh phúc gia đình thời hiện đại

Sau khi kết hôn vợ chồng bạn không còn lãng mạn hay quan tâm như thời mới yêu, chính vì vậy bạn nên giữ lửa cho gia đình luôn hạnh phúc.

Sau khi kết hôn vợ chồng bạn không còn lãng mạn hay quan tâm như thời mới yêu, chính vì vậy bạn nên giữ lửa cho gia đình luôn hạnh phúc.

Hạnh phúc là một trong những nền tảng cơ bản, quan trọng của một gia đình bền vững và thịnh vượng, là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới. Tuy nhiên, càng ngày, cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ đổ vỡ của các gia đình ngày càng nhiều với rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hạnh phúc gia đình được xây dựng vững chắc trên nền tảng tôn trọng tự do cá nhân. Chính vì vậy vợ hay chồng cũng phải tạo ra không gian riêng cho nhau để cả hai cũng cảm thấy thoải mái khi trẻ về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cách giữ lửa cho hạnh phúc gia đình thời hiện đại 1

 Bí quyết giúp bạn giữ lửa cho gia đình bạn. (Ảnh minh hoạ)

Sau đây là 8 cách giúp bạn bảo vệ hạnh phúc gia đình:

Luôn duy trì tình cảm và những cử chỉ lãng mạn

Cho dù không phải là thời gian như thời mới yêu, nhưng vợ chồng nên có những cử chỉ yêu thương, tình cảm, lãng mạn. Đây chính là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng, duy trì hạnh phúc gia đình bền vững. Nhiều cặp vợ chồng ngay sau khi cưới với biết bao lo toan của cuộc sống thường nhật đã vô tình để lãng quên sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn, âu yếu lẫn nhau khiến đời sống hôn nhân ngày càng trở nên tẻ nhạt, nhàm chán.

Bạn nên dành cho gia đình mình nhưng buổi hẹn hò cùng nhau, cùng đi xem phi, đi nghe nhạc, đi dạo,… Hay những lúc chỉ có riêng 2 vợ chồng để dành cho nhau những bất ngờ nho nhỏ, những món quà ý nghĩa,…

Cách giữ lửa cho hạnh phúc gia đình thời hiện đại 2

Nên dành cho gia đình bữa ăn hàng ngày để tạo niềm hạnh phúc hàng ngày (Ảnh minh hoạ)

Luôn hiểu và chia sẻ với nhau trong mọi việc

Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhau để thấy được sự hòa hợp, đồng cảm với nhau trong cuộc sống hằng ngày. Bạn hãy luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tương lai, về cuộc sống, về gia đình,…. Chính điều này sẽ làm cho vợ chồng bạn hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn.

Biết làm mới chính mình

Các chị em đừng có bao giờ nghĩ, lấy chồng rồi thì ăn mặc hay phong cách thế nào cũng được nhé. Hãy biết làm mới chính mình, từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn nhé, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy” đấy. Một cử chỉ thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một phong cách ăn mặc mới, một sự quan tâm đầy bất ngờ sẽ là những liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng.

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày

Con người ai cũng có khuyết điểm, ai cũng sẽ phạm phải sai lầm và chính bạn cũng như thế. Vì vậy khi người bạn đời của bạn làm điều gì đó khiến bạn không hài lòng, hãy cố gắng bỏ qua nếu có thể và nói chuyện, tâm sự để vợ hay chồng cũng có thể hiều rằng bạn không muốn như thế, rằng thế này, thế kia sẽ tốt hơn, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc bạn làm mọi chuyện rắc rối và ầm ĩ lên đấy.

Suy nghĩ lạc quan và đừng quá nghi ngờ

Để mang đến hạnh phúc cho gai đình thì yếu tố lạc quan cũng khá quan trọng. Khi thấy mình hạnh phúc, người ta có những suy nghĩ tích cực, thấy mọi việc trở nên nhẹ nhàng dù thực sự rất đau đầu. Nếu cuộc sống lúc nào cũng thành công thì không có gì đáng nói, nhưng nếu người chồng lỡ có làm ăn thất bại, một người vợ có suy nghĩ lạc quan sẽ không cảm thấy quá nặng nề. Cô ấy sẽ là bờ vai, là điểm tựa để người chồng tự tin vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đấy bạn cũng đừng quá nghi ngờ về nhau, với những hành động kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn, email của chồng hay vợ cho thấy bạn thiếu tin tưởng ở người ấy. Thay vì âm thầm suy đoán, nghi ngờ thì bạn hãy hỏi để biết được chồng hay vợ mình có trung thực hay không.

Công khai tài chính cá nhân

Trong gia đình việc tài chính cũng là vấn đề rất quan trọng. Nhiều gia đình hiện nay vì tài chính đã gây ra nhiều mâu thuẫn. Ngày xưa, gia đình làm nông nghiệp, mùa gặt thóc lúa mang về chất đầy nhà “của chồng, công vợ”. Ngày nay, lương mỗi người trả vào một tài khoản ATM, "hồn ai người nấy giữ". Có ông chồng đưa thẻ cho vợ giữ, nhưng đó chỉ là phần lương, còn phẩn bổng nhiều hơn thì vợ không biết, có ông giữ chặt thẻ không cho vợ biết. Vì thế, người vợ cần phải biết thống kê chi tiêu trong gia đình, để từ đó đề nghị chồng có những đóng góp hợp lý. Người vợ cần phải biết bàn bạc thỏa thuận với chồng về các món chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình.

Là người con dâu tốt, người mẹ, người vợ đảm đang

Bạn nên biết là một người con dâu tốt thì từ đó bạn mới giành được sự yêu quý của gia đình chồng và từ chồng. Nhiều cô dâu ngày nay cảm thấy khó nói chuyện với mẹ chồng, không biết phải nói gì chính điều này dẫn đến tình cảm mẹ con không hoà hợp dễ sinh ra mâu thuẫn. Chính vì vậy bạn nên biết cách để làm một người con dâu tốt trong mắt gia đình chồng.

Không chỉ vậy, bạn còn phải có trách nhiệm là người vợ đảm đang, người vợ tốt trong gia đình nhỏ bé của mình. Bạn nên hiểu chồng, quan tâm gia đình và chăm sóc tốt cho con cái gia đình bạn sẽ dễ dàng hoà hợp và hạnh phúc hơn.

Dành cho chồng thời gian cùng bạn bè

Ngoài trách nhiệm đối với gia đình, bạn hãy cho anh ý một không gian riêng với bạn bè. Đừng bao giờ tỏ ra bực dọc khi anh ấy tụ tập bạn bè tới khuya, thay vào đó hãy để anh ấy gặp bạn bè khi anh ấy thích. Như vậy anh ấy sẽ thấy cảm động bởi vợ coi trọng tự do cá nhân của mình.

Thanh Lương (tổng hợp)Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục