Tin mới

Cách nấu súp khai vị thơm ngon, hấp dẫn

Thứ ba, 25/11/2014, 09:57 (GMT+7)

Món súp gà nấm hương làm khai vị kích thích vị giác khiến bữa ăn thêm ngon và rất thích hợp cho mùa đông. Ngoài ra, để phong phú thêm bữa ăn Tinmoi.vn xin giới thiệu một số món súp khác!

 

 

 

Món súp gà nấm hương làm khai vị kích thích vị giác khiến bữa ăn thêm ngon và rất thích hợp cho mùa đông. Ngoài ra, để phong phú thêm bữa ăn Tinmoi.vn xin giới thiệu một số món súp khác!

Súp gà nấm hương là món khai vị được nhiều người yêu thích

Món súp gà

 Nguyên liệu:

- 1 con gà già (khoảng 1.2kg)

- 20g nấm hương

- 400g ngô hạt

- 4-6 muỗng súp bột năng/bột ngô (cho 2 lít súp)

- 2 quả trứng gà

- 1 hành tây

- Vài lát gừng

- Tiêu đen


Cách làm:

Tham khảo thêm một số món súp khai vị hấp dẫn khác:

Súp cua nấm gà:


Nguyên liệu:

- 1 kg xương ống, 2 trứng gà, 100 g thịt nạc, 100 g thịt cua.

- 10 trứng cút, 10 cây nấm đông cô, 50 g thịt gà.

- 1/2 chén bắp Mỹ, ngò rí, ớt sa tế, dầu mè, nước tương, giấm đỏ và tiêu bột.

Cách chế biến:

Nấm đông cô ngâm nở mềm thái nhỏ. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thịt nạc heo luộc chín thái sợi. Thịt cua xé nhỏ.

2 trứng gà đánh tan. Pha hai thìa canh bột năng với 1/2 chén nước lọc. Xương ống rửa sạch, cho vào nồi ninh để lấy nước dùng. Nước dùng ninh xong vớt bỏ xương ống và bọt. Tiếp tục đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho bột năng đã pha vào, khuấy đều để nước soup sánh lại.

Cho trứng gà vào khuấy đều, tiếp đến cho hết nguyên liệu vào, đảo đều chờ sôi nhẹ lại thì tắt bếp.

Múc soup ra chén, thêm ít ớt sa tế, giấm, nước tương, dầu mè (nếu thích) rồi dùng nóng.

Súp rau củ

Nguyên liệu:

- 3 muỗng canh cà rốt

- 4 muỗng canh bắp cải

- 2 muống canh hành lá phần thân trắng

- 2 muỗng canh hành lá phần xanh

- 4 quả ớt xanh (phù hợp với khẩu vị)

- 4 muỗng canh ớt chuông đỏ

- 2 muỗng canh cần tây

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1 muỗng canh bột bắp

- 7-9 tép tỏi

- Bột hạt tiêu

- Muối vừa ăn

- ½ muỗng cà phê đường (tùy ý)

Cách làm:

Các lại rau củ cắt nhỏ. Để phần hành thân trắng và lá xanh sang một bên. Trộn bột ngô vào 4 muỗng canh nước.

Làm nóng chảo, thêm dầu. Khi dầu nóng, cho ớt xanh vào chiên trong 30 giây. Sau đó cho ớt xanh ra ngoài, rồi cho phần trắng của hành lá và tỏi băm vào. Chiên cho đến khi vàng.

Thêm bắp cải, cà rốt, cần tây và ớt chuông, muối, đường vào. Xào tất cả trong 30 giây.

Thêm khoảng 4 chén nước và nấu cho đến khi rau củ chín mềm nhưng vẫn còn giữ được hình dạng. Thêm hỗn hợp bột ngô vào, trộn đều để bột ngô không bị vón cục.

Thêm hạt tiêu rồi cho bát, rắc một chút hành lá lên trên bát súp rau củ rồi ăn nóng cùng bánh mì nhé! Nếu bạn nấu món súp rau củ này cho các bé có thể không cho ớt và hạt tiêu. 

Nấu súp thập cẩm

Món súp thập cẩm cũng là gợi ý hay cho những ngày đầu đông se lạnh

 Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt lợn thăn nhỏ

- 1 miếng măng tươi nhỏ

- 2 tai nấm hương đã được ngâm nước cho nở

- 1/3 củ cà rốt - 1/2 miếng đậu phụ non

- 1 quả trứng

- 400ml nước dùng

- 22ml nước tương

- 15ml dấm

- 15g bột ngô

- Gia vị: rượu trắng, dầu hào, tiêu xay

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt sợi nấm, măng, cà rốt và thịt thăn, sau đó, đem ướp thịt với một chút dầu hào, hạt tiêu và rượu trắng.

Với đậu phụ, bạn cắt sợi. Đập trứng vào bát rồi đánh đều.

Cho ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng, cho thịt vào xào sơ qua.

Tận dụng phần dầu còn lại trong nồi, bạn cho măng, cà rốt và nấm vào xào. Sau đó, đổ nước dùng vào nồi rồi thêm nước tương. Khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 2 phút nữa.  

Cho phần đậu phụ và thịt đã xào vào, đun đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ lại.

Hòa tan bột ngô với nước. Để lửa vừa cho tới khi nước trong nồi sôi thì từ từ đổ nước tinh bột vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Bạn không cần phải dùng hết chỗ nước bột, chỉ đến khi nước trong nồi hơi sệt lại là được.

Kế đến, bạn đổ phần trứng đã được đánh vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều. 8 Tiếp theo, bạn đổ dấm, tiêu xay vào rồi khuấy đều. Múc ra bát, rắc tiêu và hành trang trí lên trên.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news