Món gà rô ti có cách làm không khó, lại mang hương vị đậm đà đặc trưng của gia vị, đưa cơm hấp dẫn vô cùng. Dưới đây là công thức nấu gà rô ti cực đơn giản, bạn có thể tham khảo!
Món gà rô ti dùng với cơm trắng cực ngon
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- Muối, hạt nêm
Thực hiện:
- Cứa trên đùi gà 3 đến 4 khứa để gia vị được thấm gia vị và nhanh chín vào trong.
- Ướp gà với muối và nước tương trong 20 phút.
- Cho 1 ít dầu vào chảo và chiên gà với lửa vừa, cho đến khi gà có màu vàng nâu.
- Chắt bớt dầu đi nếu gà ra mỡ.
- Cho 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng mật ong đánh tan đều.
- Rưới từng thìa nước xốt vừa pha lên thịt gà
- Cho khoảng nửa chén nước dùng rồi đun gà với lửa nhỏ từ 2-4 phút.
- Khi thấy nước sốt quẹo lại, da gà săn, thịt gà có màu nâu thì cho gà ra đĩa, rưới nước sốt lên.
- Món ăn dùng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công!
Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn