Cái chết đau đớn của chàng trai 23 tuổi, học theo bộ phim "13 Reasons Why" tự kết liễu đời mình

Mới đây, một chàng trai 23 tuổi người Peru đã tự tử và để lại những cuốn băng ghi âm, đúng như những gì từng xuất hiện trong bộ phim đình đám 13 Reasons Why.

Theo trang báo Clarin của Argentina cho biết, một nam thanh niên 23 tuổi người Peru đã tự kết liễu đời mình và để lại những cuốn băng ghi âm, đúng như những gì từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng của kênh truyền hình Netflix "13 Reasons Why".

Cảnh sát cho biết Alonso Lazo Medrano đã nhảy từ ban công tầng 4 xuống sau khi hét lớn: "Tôi không thể để trái tim mình đau khổ". Dù cú rơi không khiến Alonso thiệt mạng tại chỗ nhưng anh đã chết sau đó tại bệnh viện.

Cái chết đau đớn của chàng trai 23 tuổi, học theo bộ phim '13 Reasons Why' tự kết liễu đời mình 1

Những hình ảnh trong bộ phim 13 Reasons Why.

Sau vụ việc, cảnh sát cũng tìm thấy những cuộn băng ghi âm được lưu trên máy tính của Alonso. Cậu cũng để lại 2 lá thư tuyệt mệnh - một gửi cho cô gái có tên Claudia và lá thư còn lại có ghi danh sách những người mà Alonso khẳng định đã đẩy cậu tới chết như vậy. Họ là những người cũng xuất hiện trong đoạn băng ghi âm mà Alonso đã thực hiện. 

Mặc dù trong những lá thư để lại không đề cập trực tiếp tới series phim "13 Reasons Why" nhưng cái chết của Alonso giống với cách Hannah Baker để lại những cuốn băng ghi âm cho bạn bè sau khi tự tử. Bạn bè của Alonso cũng cho biết cậu đã từng xem bộ phim này.

Khi được ra mắt, series phim đã gây lên những làn sóng phản ứng trái chiều trong dư luận. Netflix cũng cho biết trước mỗi tập phim, nhà sản xuất đã đưa ra những lời cảnh báo.

"Trong khi nhiều người coi bộ phim như một điều có tác động xấu tới tâm lý giới trẻ, chúng tôi cho rằng điều cốt lõi mà nhà sản xuất muốn thể hiện là việc các bậc phụ huynh nên ngồi nói chuyện và quan tâm tới con cái nhiều hơn khi cuộc sống của các em phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ gây hại xung quanh".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục